catfe, móng mèo, sức khỏe thú cưng

24/12/2023 Tin tức- Sự kiện 417 lượt xem

catfe, móng mèo, sức khỏe thú cưng

Cắt móng và rút móng là hai thủ thuật chăm sóc khác nhau được thực hiện để duy trì sức khỏe và thoải mái cho mèo. Dưới đây là sự khác biệt giữa chúng:

Cắt móng mèo:

  • Mục đích: Chủ yếu là để kiểm soát chiều dài của móng mèo, giảm nguy cơ làm tổn thương chủ nhân, ngăn chặn làm hỏng đồ đạc và nội thất.
  • Cách thức: Cắt móng mèo là quá trình sử dụng kéo móng hoặc kềm móng để cắt đi một phần của móng. Đối với mèo, điều này thường cần sự kiên nhẫn và kỹ năng để tránh làm tổn thương phần sống của móng.
  • Thời gian thực hiện: Có thể thực hiện định kỳ, khoảng 1-2 tháng một lần tùy thuộc vào tốc độ mọc móng của mèo.

Nó đơn giản như việc người cần cắt móng tay vậy. Khi sờ vào móng mèo vẫn thấy móng cứng nhưng không nhọn.

Rút móng mèo:

  • Mục đích: Thủ thuật này thường được thực hiện để loại bỏ toàn bộ hoặc một phần móng để ngăn chặn mèo gặp khó khăn trong việc tấn công hoặc làm tổn thương chủ nhân hoặc thú cưng khác.
  • Cách thức: Rút móng mèo là quá trình loại bỏ toàn bộ hoặc một phần của móng bằng cách phẫu thuật. Thủ thuật này cần phải được thực hiện bởi một bác sĩ thú y chuyên nghiệp và thường đòi hỏi giảm đau và thời gian phục hồi sau phẫu thuật.
  • Thời gian thực hiện: Thường chỉ được thực hiện khi có yêu cầu y tế hoặc khi mèo có hành vi xấu và việc cắt móng không đủ hiệu quả.

Rút móng mèo là một kỹ thuật y tế, phải gây mê mèo và tách một đốt xương có móng. Kỹ thuật này được coi là vô nhân đạo và đã bị cấm ở nhiều nước.

ADD

- 119 Nguyen Thi Minh Khai, Ben Thanh Ward, District 1, HCM city

- L2 gate, Aeon mall Celadon, Tan Phu, HCM city

- Ground Floor - Estella Place, Song Hanh, District 2, HCM

- G19A Ground Floor - Aeon mall Celadon, Binh Tan, HCM

Phone: 0936.90.85.90

FB: catfe

Youtube: Cà phê mèo CATFE

Tiktok: Catfe_cat_coffee

Instagram: CATFE