Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Vì sao mèo tìm được đường về nhà?

Một trong những khả năng kỳ lạ của mèo là có thể tự tìm đường về nhà. Hãy đọc bài viết sau để hiểu thêm về khả năng kỳ diệu này của loài mèo nhé!

Một chú mèo sống ở thành phố Rostov-na-Dona, được chủ mang theo khi đến thăm nhà một người bạn ở thành phố Crasnodon thuộc tỉnh Lugansk, Ucraina và chú đã bị lạc mất chủ nhân của mình tại đây.

Một điều kì lạ đã xảy ra, chú mèo này đã vượt qua quãng đường 200km để tìm với chủ của mình trong tình trạng kiệt sức, nhưng sức khỏe không có gì nghiêm trọng.

Từ câu chuyện trên, các nhà khoa học Đức đã tiến hành hàng loạt các thí nghiệm để kiểm tra khả năng định hướng của mèo. Lần đầu tiên, họ cho mèo vào một hộp kín, chở vòng quanh thành phố rồi thả ra. Chú mèo này đã nhanh chóng tìm được đường về ngay sau đó. Lần thứ 2 họ chở chú mèo khác ra khỏi thành phố, đi qua những cung đường rắc rối hơn, khiến mèo không thể định hướng bằng việc dựa vào bầu trời. Kết quả là chú mèo này vẫn xác định được đúng đến 98% đường về nhà.

Kể cả khi tiêm thuốc ngủ, những chú mèo sau đó vẫn tìm được đường về nhà. Nhưng nếu buộc một thanh nam châm vào người mèo thì chúng bắt đầu bị lúng túng trong việc chọn đường về.

Từ đó, các nhà khoa học kết luận rằng thành phần sắt trong mô của mèo đóng vai trò như những chiếc la bàn, phản ứng lại với từ trường Trái Đất. Đây chính là nguyên nhân mèo có thể tìm được đường về.

Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results