Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Tuổi dậy thì của mèo cái

Tuổi dậy thì của mèo cái bắt đầu khi nào? Tuổi dậy thì có đi kèm với thời gian động dục không? Cùng tìm hiểu những thông tin qua bài viết này nhé.

Tuổi dậy thì của mèo cái bắt đầu khi nào?

Mèo động dục lần đầu khi chúng đến tuổi dậy thì. Trung bình mèo ở tuổi dậy thì hoặc mèo đã trưởng thành sinh dục sẽ động dụng lần đầu tiên khi chúng được khoảng khoảng sáu tháng tuổi, nhưng điều này có thể thay đổi một chút theo thời gian trong năm.

Mỗi chu kỳ bao gồm nhiều giai đoạn và giai đoạn động dục là lúc mèo cái sẵn sàng giao phối với mèo đực.

Mèo cái động dục bao lâu một lần?

Mèo động dục theo mùa, có nghĩa là chúng có nhiều chu kỳ trong mùa sinh sản. Mùa sinh sản sẽ thay đổi tùy theo các yếu tố địa lý và môi trường như nhiệt độ và số giờ chiếu sáng trong ngày.

Ở Bắc bán cầu, mèo thường đạp xe từ tháng 1 cho đến cuối mùa thu. Tuy nhiên, mèo sống ở các vùng nhiệt đới hoặc chủ yếu ở trong nhà có thể động dục quanh năm.

Thời gian động dục của mèo kéo dài bao lâu?

Trung bình thời gian động dục của mèo cái kéo dài trong 6 ngày.

Mỗi đợt động dục thường kéo dài vài ngày với độ dài trung bình là sáu ngày. Nếu mèo cái (chưa được triệt sản) không được giao phối trong thời kỳ động dục, chúng sẽ ngừng động dục trong một khoảng thời gian ngắn.

Do đó, chu kỳ động dục hoàn chỉnh của mèo có thể dao động từ một đến sáu tuần, với độ dài chu kỳ trung bình là khoảng ba tuần.

Dấu hiệu tuổi dậy thì của mèo cái là gì?

Thông thường, mèo ít khi chảy máu trong quá trình động dục. Các dấu hiệu động dục đáng chú ý nhất ở mèo là hành vi của mèo.

Hầu hết mèo cái sẽ đòi hỏi sự chú ý bằng cách liên tục cọ xát với chủ nhân của mình (hoặc các đồ vật như đồ nội thất) hoặc lăn lộn trên sàn.

Khi được vuốt dọc theo lưng hoặc cột sống, chúng hạ chân trước xuống và nâng phần chân sau lên. Chúng cũng rên la rất nhiều.

Những thay đổi về hành vi của mèo thường khiến chủ nuôi khó chịu và đôi khi họ nghĩ rằng mèo nhà mình đang gặp phải vấn đề bất thường nào đó.

Một số con mèo cái sẽ đi tiểu thường xuyên hơn hoặc thậm chí có thể phun nước tiểu vào những mặt phẳng thẳng đứng (để đánh dấu) khi chúng đang động dục.

Nước tiểu của mèo có chứa cả pheromone và hormone – cả hai đều là tín hiệu biểu hiện tình trạng sinh sản của chúng cho những con mèo khác.

Đây là lý do mà những con mèo cái trong thời kỳ động dục sẽ thu hút những con mèo đực chưa bị thiến hơn. Trong một số trường hợp, đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy mèo con đã đến tuổi dậy thì.

Những chú mèo đực chưa thiến sống trong khu phố mà bạn chưa thấy mặt lần nào sẽ xuất hiện. Chúng có thể phun nước tiểu vào nhà để đánh dấu lãnh thổ (và con cái) là của chúng hoặc thậm chí có thể cố gắng vào nhà để giao phối với con cái.

Mèo có thể mang thai vào giai đoạn nào của dậy thì?

Mèo cái có thể được phối giống bất cứ lúc nào khi đang trong thời kỳ động dục. Mèo là động vật phóng noãn, có nghĩa là hành động sinh sản sẽ kích thích việc giải phóng trứng từ buồng trứng.

Hầu hết những con mèo cái sẽ yêu cầu giao phối từ ba đến bốn lần trong khoảng thời gian 24 giờ để sự rụng trứng xảy ra. Chỉ mất một hoặc hai phút để mèo giao phối và mèo có thể giao phối nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn.

Những con mèo cái có thể giao phối với một số con mèo khác nhau trong thời gian này, vì vậy có thể một lứa mèo con có thể có nhiều bố khác nhau. Khi đã rụng trứng, mèo cái sẽ hết động dục trong vòng một hoặc hai ngày.

Quá trình mang thai của mèo kéo dài bao lâu?

Thời kỳ mang thai của mèo kéo dài khoảng 64 đến 71 ngày với trung bình chín tuần (63 ngày).

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Nguồn: sưu tầm

Get fast and relevant Google search results