Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Thấu hiểu cảm xúc của mấy bạn mèo hơn

Trước khi ngừng hoạt động, một ngày điển hình của bạn rất có thể là bạn phải rời khỏi nhà để đi lang thang trong lãnh thổ của mình và thực hiện các công việc hàng ngày. Bạn đã rời khỏi buổi sáng sớm để thực hiện hai công việc hàng ngày và trở về nhà chỉ để lăn ra giường? Có thể bạn sẽ đến chỗ con mình, thưởng thức một ly cà phê tại starbucks và sau đó đi đến cửa hàng tạp hóa trước khi đón. Hoặc có thể bạn đã đi du lịch đến các thành phố khác hoặc thậm chí các quốc gia khác một cách thường xuyên. Bây giờ, bạn đang ở bên trong, trừ khi nó là "cần thiết."

Đã mất bao nhiêu ngày “khóa cửa” trước khi bạn bắt đầu bị sốt cabin? Đi một chút khuấy động điên rồ? Nếu các meme trên mạng xã hội là đúng, thì hầu hết chúng ta đang gặp khó khăn trong việc đối phó.

Mèo của bạn biết, cuộc đấu tranh là có thật. Ở trạng thái tự nhiên, mèo nhà cũng đi lang thang trên lãnh thổ của chúng. Lãnh thổ của một số mèo không mở rộng ra ngoài bức tường vườn. mèo khác đi lang thang nhiều như ba dặm từ nhà trên một cơ sở hàng ngày. Cũng giống như các nhu cầu trong cuộc sống của bạn quyết định lãnh thổ của bạn, việc chuyển vùng của mèo phụ thuộc vào nhu cầu trong cuộc sống của chúng, như lượng thức ăn sẵn có, bạn tình và mức độ an toàn của chúng. Đối với cả người và mèo, việc sống trong điều kiện nuôi nhốt đòi hỏi một số điều chỉnh.

Cho đến giữa tháng Ba, chúng tôi không chỉ rời khỏi nhà một cách thường xuyên mà còn có việc phải đi hàng ngày. Sau đó, cứ như vậy, thói quen làm việc của chúng tôi bị xóa bỏ. Ban đầu, ngủ nướng và thức khuya là một điều xa xỉ. Chẳng bao lâu, không có lịch trình là mất phương hướng và là một trách nhiệm.

Trong tự nhiên, mèo cũng làm việc để kiếm sống. Mèo dành đến 80% thời gian thức để săn mồi. Đó là công việc của họ. Thật không dễ dàng để kiếm sống bằng cách kiếm được lương thực trong ngày khi mỗi lần xuất hiện một con chuột. Một con chuột chỉ có 30 calo, vì vậy một con mèo trung bình phải săn, bắt, giết và ăn thịt 8-12 con chuột mỗi ngày chỉ để sống sót. Đó là rất nhiều công việc! Chất kích thích con mồi là caffeine trong tự nhiên và nó luôn kích thích mèo săn mồi. Đưa mèo vào trong nhà và không cho chúng làm công việc mà chúng được yêu cầu phải làm với 80% thời gian thức và bạn có thể bắt đầu tưởng tượng chúng phải cảm thấy buồn chán và thất vọng như thế nào.

Khi công việc hàng ngày của chúng ta được hoàn thành, đó là thời gian để thư giãn. Một số người trong chúng ta đang tập thể dục, những người khác đang đọc sách. Thành thật mà nói, có rất nhiều “Netflix và Chill” đang diễn ra. Tôi có thể có tội vì đã góp phần vào sự gia tăng toàn cầu về lưu lượng Netflix, điều này đã khiến công ty buộc phải hạ thấp chất lượng video để đáp ứng nhu cầu về băng thông.

Mặc dù mèo là bậc thầy về thư giãn, nhưng chúng không thể chỉ nhảy Peloton hoặc bật điều khiển khi cảm thấy muốn xả hơi cả thể chất hoặc tinh thần. Trong điều kiện nuôi nhốt, mèo dựa vào bạn để cung cấp cho chúng một lối thoát để “săn” thức ăn và chơi “săn” với đồ chơi một cách độc lập hoặc với bạn. Nếu không có đủ các cửa hàng này, mèo của bạn sẽ trở nên thất vọng, lo lắng, chán nản và thậm chí bị ốm. Mèo của bạn có thể hung dữ, phá phách hoặc thậm chí đi tiểu bên ngoài khay vệ sinh và nôn ra thức ăn do căng thẳng này. Bác sĩ thú y cần kiểm tra bất kỳ vấn đề thể chất nào để đảm bảo không phải do nguyên nhân y tế. Nếu mèo của bạn được kiểm tra sức khỏe rõ ràng, hãy xem nguyên nhân là do căng thẳng. Cuộc đấu tranh là có thật.

Bạn có bị khóa với người khác không? Ngay cả trong hoàn cảnh tốt nhất, nó vẫn trở nên mệt mỏi. Một số người trong chúng ta đang sống chung với một người mà chúng ta thực sự không hợp nhau và điều đó thật không thể chịu đựng được. Mèo của bạn cũng cảm thấy như vậy. Trên thực tế, mèo không thực sự có xu hướng kết bạn mới. Khi mèo chọn sống cùng nhau, hầu như luôn luôn có liên quan đến mèo cái và mèo con của chúng. Do bản chất lãnh thổ của chúng, và những con chuột phải để mọi người cho ăn hàng ngày, mèo hiếm khi để người ngoài tham gia vào nhóm của chúng. Đây là lý do tại sao bạn nên nhận nuôi các bạn cùng lứa khi bạn đang có một con mèo. Nếu những chú mèo của bạn đang sống hòa thuận với nhau, hãy tự coi mình là người may mắn, vì việc rủ những chú mèo lạ đến ở chung nhà có thể là một công thức dẫn đến thảm họa.

Vì vậy, bây giờ bạn biết mèo của bạn cảm thấy thế nào. Bạn có thể làm gì về nó?

Mở cửa và thả mèo tự do là rất rủi ro. Xe hơi, tai nạn, bệnh truyền nhiễm, đánh nhau, động vật ăn thịt và hơn thế nữa khiến cuộc sống ngoài trời trở nên rất nguy hiểm đối với mèo. Thay vào đó, bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một thiên đường trong nhà an toàn cho mèo.

Thật may mắn cho chúng tôi, các nhà khoa học và bác sĩ thú y đã dành toàn bộ sự nghiệp của họ để biết chính xác đó là gì. Trên thực tế, nó là khá đơn giản. Chỉ cần tái tạo thiên nhiên!

Mèo cần những nơi để leo trèo và ẩn nấp để cảm thấy an toàn. Trong tự nhiên, mèo có nhiều loài săn mồi tự nhiên. Leo lên chỗ cao nhất có sẵn hoặc ẩn mình vào một nơi bí mật để ẩn náu giúp chúng an toàn và giúp chúng có cái nhìn tốt nhất. Căn hộ của bạn có thể không có nhiều sói đồng cỏ và diều hâu, nhưng mèo của bạn vẫn có thể leo lên điểm cao nhất trong phòng hoặc nép vào một không gian chật hẹp để chúng có thể thư giãn.

Cây cho mèo và giường cho mèo là giải pháp phổ biến cho vấn đề này nhưng chúng không phù hợp với mọi kiểu trang trí. Sự bùng nổ đổi mới của thập kỷ trước rất tốt cho mèo và những người yêu mến chúng. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy "kệ mèo" và giường không chỉ đáp ứng nhu cầu leo ​​trèo của mèo mà còn phù hợp với mọi phong cách thiết kế nội thất từ ​​hiện đại giữa thế kỷ đến sang trọng trong trang trại. Nếu ngân sách là mối quan tâm nhiều hơn là phong cách, bạn không phải chi một xu để cung cấp cho mèo của bạn những gì chúng cần. Gọi những người hàng xóm và bạn bè của bạn cho những chiếc hộp rỗng trên Amazon của họ, ném một chiếc khăn hoặc chăn cũ vào và mèo của bạn sẽ có nơi ẩn náu trong mơ của chúng. Mèo thích bìa cứng! Truy cập Craigslist.com và tìm một hộp đựng sách cũ. Đảm bảo rằng nó được chắc chắn và bùng nổ, mèo của bạn có một nơi để leo lên. Khi bạn đã đảm bảo tình huống leo trèo / ẩn nấp, đã đến lúc đáp ứng nhu cầu đi săn của những người bạn cùng nhà lông lá. Tôi biết những con mèo của bạn có thể trông giống như những con thú nhồi bông được tôn vinh, mũm mĩm, nhưng tôi hứa với bạn rằng bên trong mỗi con đều có những kẻ săn mồi bực bội, lén lút và hung dữ. Nhớ con chuột 30 calo? Điều đó chuyển thành 10-15 mảnh vụn, thành nhiều phần nhỏ trong suốt cả ngày và đêm. Mèo được thiết kế để săn lùng xung quanh lãnh thổ của chúng, tìm con mồi, bắt nó, chơi với nó và sau đó ăn bữa ăn cỡ nhỏ đó nhiều lần trong ngày, chứ không phải ăn một hoặc hai bữa ăn lớn mỗi ngày từ một cái bát cố định. Săn bắn là hoạt động thể chất và tinh thần của tự nhiên. Giờ ăn là thời gian bắt đầu để đáp ứng nhu cầu săn tìm nhiều bữa ăn nhỏ xung quanh lãnh thổ của chúng. Vì vậy, hãy tích trữ những phần nhỏ thức ăn trong máng ăn khi đi săn và giấu chúng quanh nhà. Có thể bạn sẽ mất một chút kiên nhẫn để huấn luyện mèo khỏi cuộc sống với những chiếc bát nhàm chán, nhưng trước khi bạn có thể nói "cách ly", mèo của bạn sẽ hoàn thành bản năng tự nhiên của chúng và sẽ vui vẻ và thoải mái hơn bao giờ hết. Để giảm bớt căng thẳng trong một gia đình nhiều người, hãy cho mèo nhiều không gian và đừng mong chúng chia sẻ. Bạn có thể mở rộng diện tích vuông của mình bằng cách suy nghĩ theo chiều dọc. Thêm nhiều nơi để leo và đậu trong mỗi phòng mà mèo của bạn dành thời gian.

Mèo cũng không chia sẻ thức ăn của chúng. Mèo được thiết kế để săn và ăn mỗi con chuột 30 calo một mình. Bạn có thể không đánh giá cao điều đó, nhưng yêu cầu mèo dùng chung bát hoặc ăn chung với nhau thường là một nguồn căng thẳng lớn cho những người bạn cùng nhà. Bạn có thể có một con mèo nuốt thức ăn của chúng và nôn ra ngay lập tức (khăn quàng cổ và khăn) như một cách đối phó với căng thẳng trong giờ ăn. Thông thường, mèo không tỏ ra căng thẳng trước cái bát. Thông thường, mèo sẽ gặp căng thẳng, chẳng hạn như lúc cho ăn, và hành động muộn hơn bằng cách đi tiểu bên ngoài khay vệ sinh, hoặc hung dữ hoặc phá phách. Đây là một ví dụ khác về nhu cầu tái tạo thiên nhiên. Những bữa ăn nhỏ mà mèo cần tìm kiếm và tương tác được giấu ở những vị trí riêng biệt xung quanh nhà bạn không chỉ thực hiện bản năng săn mồi mà còn cho phép mỗi con mèo ăn tối một mình. Bây giờ bạn đã đi được một dặm trong đôi giày lông của mèo, tôi hy vọng rằng bạn có thể gắn bó với chúng trong cuộc đấu tranh chung. Không có gì giống như sống trải nghiệm của người khác để cho chúng ta quan điểm. Ôm ấp với chú mèo con đang rúc rích của bạn đã được khoa học chứng minh là có thể làm giảm căng thẳng cho con người. Vì vậy, hãy trả ơn và cho mèo của bạn những gì khoa học đã chứng minh để giảm căng thẳng của chúng. Và, hãy cố gắng tìm chút bình yên và hạnh phúc trong thời điểm khó khăn này.

Nguồn: TIUN - Cho Bạn Điều Cần Thiết

Get fast and relevant Google search results