Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Tại sao mèo thích ngủ với người?

Rất nhiều người nuôi mèo làm thú cưng đều thiết kế cho mèo một địa phận riêng để chúng sinh hoạt và ngủ. Thường phần “lãnh thổ” này sẽ đặt trong nhà.

Tuy nhiên, đa số những bé mèo lại không thích ngủ trên giường của mình mà lại tìm đến những nơi gần chủ dù giường của chúng gần đó. Bạn có thể tham khảo một số lý do sau để hiểu rõ hơn về việc này.

Mèo thích ngủ nơi ấm áp

Mèo luôn có thân nhiệt cao hơn con người nên bạn sẽ thường xuyên bắt gặp mèo nằm phơi nắng hay nằm cuộn tròn gần bếp lửa. Mèo cũng thường trèo lên ghế sofa, đệm hay gối nằm.

Nếu bạn hay chơi cùng mèo thì có thể khi bạn ngồi xuống, mèo sẽ đến gần hoặc nhảy lên người bạn. Chúng thích những nơi ấm áp và có nhiệt độ cao hơn bình thường.

Và khi tìm chỗ ngủ, mèo cũng sẽ có hướng tìm những nơi ấm hơn. Nếu chuồng của mèo có không gian rộng và khiến chúng cảm thấy ít hơi ấm thì chúng cũng sẽ ít lui tới đó.

Bạn nên bố trí đồ đạc trong chuồng hay chỗ ngủ của mèo vừa đủ, không quá nhiều nhưng cần sự gần gũi và gắn kết.

Mèo không thích ngủ nơi quá rộng

Mèo thường chui vào góc giường hoặc góc nhà, nơi kín đáo để ngủ. Chúng không thích chỗ ngủ quá rộng. Những chuồng mèo được thiết kế vừa phải, sắp xếp đồ đạc xung quanh và một chiếc đệm ấm sẽ được lòng mèo hơn. Chúng thích ấm áp nên nếu chỗ ngủ quá rộng thì cũng sẽ khó cho mèo để cảm nhận được hơi ấm.

Mèo cần sự an toàn

Nếu bạn là người thường xuyên chơi đùa và vuốt ve chúng thì mèo tất nhiên sẽ muốn ngủ cùng bạn. Mèo là một loài cảnh giác ngay cả khi ngủ. Khi ngủ, nếu mèo cảm nhận được sự chuyển động hoặc âm thanh xung quanh thì chúng cũng rất dễ tỉnh dậy và chạy đi.

Ngủ là thời gian mèo cần nghỉ ngơi và dễ bị tổn thương bởi các thú nuôi khác hay con người nên nếu chúng biết bạn quan tâm chúng thì chúng sẽ muốn ngủ gần bạn.

Mèo đánh dấu lãnh thổ

Đây thực sự là do mèo đã yêu quý bạn nên muốn đánh dấu bạn và cả giường của bạn làm của riêng chúng. Mèo trong thiên nhiên và từ xa xưa là một loài rất quan trọng lãnh thổ. Chúng đánh dấu bằng mùi cơ thể mình.

Nếu chúng xác định được rằng ngủ cạnh bạn trên giường là điều chúng muốn thì sẽ đánh dấu lại bằng mùi được lưu lại trên bạn và giường bạn.

Mèo yêu quý chủ nhân

Chỉ khi dành tình cảm thật nhiều thì mèo mới muốn ngủ gần bạn và cảm nhận hơi ấm từ bạn trong khi ngủ. Mèo rất hay thể hiện tình cảm của mình với chủ nhân, ví dụ như dụi đầu vào người chủ, liếm láp tay chủ… nên cả khi ngủ, chúng cũng muốn bạn biết rằng chúng thực sự rất yêu bạn.

Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results