Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Tại mèo lại ngoạm đuôi của chính nó?

Đôi khi bạn sẽ thấy mèo tự ngoạm đuôi của chính mình. Nhưng vì sao mèo lại hành động như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sức khỏe

Trong nhiều trường hợp, sự khó chịu sẽ khiến các bé mèo gây hấn có định hướng. Một cái gì đó đơn giản như một con bọ chét cắn vào đuôi, hoặc khớp đuôi có thể khiến bé muốn ngoạm đuôi nhiều hơn. Điều này có thể xảy ra lần đầu tiên ngay sau triệt sản, nguyên nhân chính là do mèo thấy khó chịu. Ngoài ra, có một tình trạng khá hiếm gặp khác, gọi là hội chứng hyperesthesia, đặc trưng bởi sự rượt đuổi ở đuôi và gợn da trên lưng mèo.

Bản năng

Những chuyển động ở đuôi thúc đẩy hành vi săn mồi theo bản năng. Mèo con đặc biệt nhắm vào đuôi của chúng (hoặc những bé mèo khác) trong quá trình chơi hung hăng. Thông thường, mèo con thường vượt ra khỏi loại hành vi này.

Căng thẳng

Căng thẳng có thể là cội nguồn tất cả các loại hành vi và các vấn đề sức khỏe khác. Những gì khiến căng thẳng ở từng bé mèo là không giống nhau. Đối với một số bé, có thể là do thay đổi màn, trong khi những bé mèo khác duy trì sức khỏe tinh thần tốt thông qua một trận động đất. Chuyển hướng sự hung hăng giúp làm giảm căng thẳng, tuy không phổ biến nhưng có thể giúp mèo trong trường hợp cắn đuôi mình để giải tỏa cơn giận dữ.

Giải pháp

Tự ngoạm đuôi có thể dẫn đến việc làm hỏng đuôi và đó không phải là cách điều trị. Bạn phải xác định được nguyên nhân cơ bản.

Chẳng hạn như chụp X quang (X-quang) để kiểm tra xương và khớp, hoặc đánh giá tổn thương thần kinh ở đuôi, hoặc ý kiến ​​thứ hai từ bác sĩ da liễu thú y để kiểm tra ký sinh trùng. Hội chứng hyperesthesia rất khó chẩn đoán ngay cả khi có nhiều xét nghiệm đến từ một nhà thần kinh học. Vòng đeo cổ hành vi tốt của SentryHC sử dụng pheromone mà mèo mẹ tạo ra khi cho con bú làm giảm nỗi sợ hãi của mèo con, và cũng có tác dụng làm giảm nỗi sợ ở mèo trưởng thành.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Nguồn: sưu tầm

Get fast and relevant Google search results