Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Sóc bay Úc có thể bay được không?

Sóc bay Úc thích bay xung quanh từ chuồng, đến vai của chủ chúng, đến một chiếc ghế dài, nhưng chúng có thực sự bay được không? Thật không may, Sóc bay Úc không thể bay, nhưng chúng lướt đi một số khoảng cách ấn tượng do một bộ phận cơ thể độc đáo mà một số động vật khác cũng có.

Màng cánh của Sóc bay Úc là gì?

Lớp màng cánh là lớp da linh hoạt, hơi co giãn, vạt da giữa hai chân trước và sau được gọi là. Một bộ đồ cánh của con người được mô phỏng theo chiếc patagium đặc biệt này và cho phép con người lướt trên không trước khi thả chiếc dù của họ xuống đất an toàn nếu nhảy dù hoặc nhảy BASE.

Patagium, không giống như cánh trên chim, không cho phép Sóc bay Úc bay. Thay vào đó, nó làm tăng diện tích bề mặt của Sóc bay Úc và cho phép nó lướt qua điều khiển trong không khí và từ cây này sang cây khác trong tự nhiên. Trong Sóc bay Úc và sóc bay, đó là một phần lông bao phủ trên da của chúng lan ra khi con vật duỗi chân.

Làm sao Sóc bay Úc có thể bay được?

Cái tên “Sóc bay Úc” rất chính xác nhưng chính xác vì các loài thú có túi nhỏ có răng khá ngọt và cũng lướt trong không khí. Trong vùng hoang dã của Úc, Sóc bay Úc có thể lướt trên 50 mét (164 feet) từ cây này sang cây khác để tìm kiếm thức ăn . Chúng hiếm khi nhảy xuống đất với hy vọng tránh được kẻ săn mồi nhưng hoàn toàn có thể đi bộ và bò xung quanh nếu cần thiết.

Khi một Sóc bay Úc nhảy lên một cái cây, nó sẽ mở rộng và dang hai chân ra để làm phẳng và kéo căng patagium liên kết để tạo ra thứ gì đó với cơ thể của nó được gọi là máy bay. Lực khí động học này cho phép một Sóc bay Úc kiểm soát tốc độ và hướng của nó. Bằng cách điều chỉnh cánh tay và chân của nó, nó thay đổi luồng không khí, giống như cánh của một con chim hoặc máy bay, nhưng nó không vỗ cánh tay lên xuống để tạo lực nâng. Đây là lý do tại sao một Sóc bay Úc phải dựa vào chiều cao của cây hoặc gió để mang nó đến nơi mà nó muốn đi.

Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Nguồn: sưu tầm

Get fast and relevant Google search results