Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Nhiệt độ lý tưởng cho mèo

Để trả lời câu hỏi: nhiệt độ như thế nào mới là lý tưởng với mèo thì cần phải xét theo nhiều yếu tố. Vậy làm sao để xác định nhiệt độ lý tưởng cho mèo nhà bạn nhất?

Có một điều chắc chắn rằng nhiệt độ cơ thể mèo sẽ cao hơn người. Đó là lý do bạn luôn cảm thấy ấm áp mỗi khi chạm vào cơ thể mèo. Nhiệt độ cơ thể mèo bình thường phải từ 38 độ C cho đến 39 độ C.

Những yếu tố tác động đến khả năng thích ứng nhiệt độ của mèo:

Giống

Những giống mèo có lớp lông dày dễ cảm thấy khó chịu hơn khi nhiệt độ cao. Vậy nên, bạn cần chú ý nhiều hơn với boss lông dày khi mùa nóng đến. Hãy nhớ rằng khi bạn thấy nóng thì mèo cưng cũng sẽ thấy nóng, thậm chí là nóng hơn bạn cảm nhận.

Tuổi tác

Mèo con cần được ấm áp nhiều hơn so với mèo trường thành. Lý do là vì chúng không thể tự điều chỉnh thân nhiệt tốt như mèo lớn. Bạn có thể để thêm quần áo sạch vào ổ nệm của mèo để chúng ấm áp hơn, nhất là với mèo con sơ sinh đấy.

Kích thước của mèo

Theo nguyên tắc thì mèo càng có kích thước lớn thì khả năng giữ nhiệt càng tốt. Vì vậy, những chú mèo thừa cân thường cảm thấy ổn hơn so với mèo gầy trong những vùng có khí hậu lạnh lẽo.

Sức khỏe

Cũng giống như con người, khi bị ốm, mèo cần môi trường ấm áp hơn. Hãy chú ý điều này khi chăm sóc các boss có sức khỏe kém nhé sen!

Dấu hiệu cho thấy mèo bị nóng

Nướu rằng bị đỏ.

Thở hổn hển và thè lưỡi khi thở giống như loài chó.

Mèo thường chậm chạp và ì ạch hơn khi cảm thấy bị nóng.

Chúng cũng thường đi loạng choạng và dễ vấp ngã hơn bình thường khi nhiệt độ môi trường tăng quá cao.

Nếu mèo cưng bị nôn mửa và tiêu chảy kèm theo bất kỳ dấu hiệu nào ở trên thì tốt nhất bạn nên đưa bé đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Lúc này, chúng không chỉ bị nóng mà còn có thể đã bị sốc nhiệt.

Dấu hiệu cho thấy mèo bị lạnh

Khi mèo tìm tới những nguồn có nhiệt độ ấm hơn chính là lúc em ấy cảm thấy lạnh

Sờ vào tai và đuôi mèo thấy mát có nghĩa là bé đang gặp khó khăn trong việc ổn định nhiệt độ cơ thể.

Mèo thường chui xuống chăn hoặc nệm khi cảm thấy quá lạnh. Hãy để ý, nếu mèo cưng thường lãng vãng ở những khu vực có nhiệt độ cao trong nhà như lò sưởi, chỗ có nhiều chăn hay nệm dày thì có thể nhiệt độ trong nhà hơi thấp và khiến chúng thấy lạnh.

Hãy chú ý nhiệt độ môi trường khi nuôi mèo bạn nhé. Nóng quá hoặc lạnh quá đều khiến mèo cảm thấy không thoải mái và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe mèo. Đừng lơ là với nhiệt độ khi nuôi mèo!

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results