Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Nguyên nhân khiến mèo bị viêm tai

Viêm tai ở mèo do rận

Loài kí sinh trùng này có khả năng lây lan cao từ vật chủ này sang vật chủ khác. Mèo có rận tai sống kí sinh sẽ gãi nhiều vùng tai gây xước và trong tai có nhiều mảnh vụn màu nâu. Khi mèo bị tổn thương có thể gây nhiễm trùng và gây ra bệnh viêm tai ở mèo.

Nhiễm trùng tai

Thường gây ra bởi các vi khuẩn, nấm men hoặc dị vật trong ốc tai. Khi mèo bị nhiễm trùng tai, cần được điều trị ngay lập tức vì nhiễm trùng tai có thể khiến mèo cưng cực kì khó chịu, nó còn báo hiệu bệnh dị ứng, sự thay đổi bất thường của hooc-môn hoặc bệnh di truyền.

Bướu máu

Kết quả của sự tích tụ máu ở dái tai, gây ra bởi các tác nhân như nhiễm trùng, rận tai, bọ chét hoặc vảy da mắc kẹt trong tai.

Nấm tai

Dấu hiệu mèo bị viêm tại do nấm gây ra là ngứa. Mèo thường xuyên gãi. Hình thành nhiều ráy tai bẩn. Ngứa gãi sâu vào tai gây viêm nhiễm, rụng lông ở vành tai dẫn tới tình trạng viêm tai ở mèo.

Viêm tai ở mèo do vật thể lạ gây ra

Khi soi đèn vào bên trong tai mèo, có thể bạn sẽ nhìn thấy một vật thể lạ như lá cây, cỏ, xác côn trùng… Lâu ngày tích tụ lại gây ra bệnh viêm tai ở mèo. Hãy ngay lập tức lấy nhíp gắp những vật thể lạ ra khỏi tai mèo. Sau đó dùng dung dịch vệ sinh tai mèo để làm sạch. Nếu phát hiện các dấu hiệu mèo bị viêm tai trầm trọng như đỏ, ngứa, tụ máu… cần đưa mèo tới gặp bác sĩ thú y ngay.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results