Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Mẹo hữu ích giúp giảm bụi trong cát vệ sinh cho mèo

Bụi trong cát vệ sinh cho mèo là một trong những vấn đề mà người nuôi mèo vô cùng lo ngại. Chúng ta đều biết rằng ngay cả những loại cát đất sét tốt nhất vẫn có một lượng bụi nhất định. Vậy có cách nào có thể giảm bụi trong cát vệ sinh cho mèo hay không?

Bụi trong cát vệ sinh cho mèo đến từ đâu?

Có thể nói bản chất cát đất sét sẽ luôn có bụi, chỉ là ít hoặc nhiều. Phần lớn bụi xuất hiện trong cát đến từ việc vận chuyển. Hầu hết nhà sản xuất đã đóng gói cát vệ sinh cho mèo hoàn chỉnh trước khi xuất hàng. Cát vệ sinh cũng được trải qua những bài kiểm tra chất lượng khác nhau trước khi đóng gói. Ở giai đoạn hoàn chỉnh sản phẩm tại nhà máy, đa phần cát vệ sinh không chứa nhiều bụi.

Trong quá trình vận chuyển, do khá nặng nên cát thường bị xử lý khá mạnh tay, nhất là khi chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, phương tiện này sang phương tiện khác. Chính điều này đã khiến hạt cát đất sét bên trong cọ sát và tạo ra bụi. Nói chung, cát bị di chuyển càng nhiều sẽ tạo ra càng nhiều bụi.

Rủi ro từ bụi trong cát vệ sinh mèo

Lượng bụi bay ra ngoài khi bạn trút cát mèo ra khỏi túi có thể gây kích ứng cổ họng của bạn. Bạn có thể bị ho hoặc hắt hơi vì chúng xâm nhập vào mũi và miệng. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn dọn chất thải cho mèo nhưng với lượng bụi ít hơn do lực tác động nhỏ hơn. Lượng bụi này có thể gây ra một số rủi ro nhất định từ nhẹ đến nặng cho cả bạn và mèo khi hít phải nó.

Mẹo giúp giảm bụi trong cát vệ sinh cho mèo

Kỹ thuật trút cát ra khỏi bao

Khi đổ cát khỏi túi, bạn nên để miệng túi cát càng gần với khay cát mèo càng tốt. Khoảng cách càng nhỏ thì lượng bụi bay ra càng ít. Đừng quên đổ thật chậm để giảm bụi. Càng nhẹ nhàng với cát đất sét sẽ càng giảm bụi.

Thay cát mới ở bên ngoài

Tốt nhất bạn nên thực hiện thay cát mới ở bên ngoài nhà. Vì khi trút cát khỏi túi sẽ có một lượng bụi bay lơ lửng trong không khí và bám vào đồ đạc nếu không gian kín. Ở nơi thông thoáng hay bên ngoài nhà bạn sẽ thường xuyên có gió và nó sẽ giúp bạn thổi bay lượng bụi cát này.

Lọc bớt bụi trong cát

Bạn có thể dùng một chiếc rổ dày để lọc bớt lượng bụi có trong cát trước khi cho vào khay cát mèo. Tuy nhiên, bạn không nên sàng rổ quá mạnh sẽ khiến cát hạt cát va đập và tạo ra nhiều bụi hơn.

Đeo khẩu trang khi dọn cát

Một chiếc khẩu trang bằng giấy sẽ giúp hạn chế lượng bụi mà bạn hít phải. Luôn đeo khẩu trang khi dọn cát hay đổ cát ra ngoài sẽ giúp bảo vệ phổi bạn khỏi bụi trong cát mèo.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results