Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Mèo có biết bơi không?

Mèo rất thích ăn cá và cũng có khá nhiều loài mèo thích vờn cá trong nước nữa. Chúng thậm chí còn có thể săn được cá ở suối cạn. Tuy nhiên, có một sự thật ai cũng nhận ra, đó là mèo rất sợ nước. Chúng luôn tỏ ra rối loạn, thậm chí là xù lông bỏ chạy nếu bất ngờ chạm vào nước. Vậy thực sự thì mèo có biết bơi không?

Câu trả lời là: Có. Mèo có khả năng bơi lội bẩm sinh. Chúng hoàn toàn có thể bơi đến bờ hoặc nơi khô ráo nếu bị rơi xuống nước. Cho dù là bé mèo được nuôi trong nhà hay chú hổ sống trong tự nhiên đều có khả năng bơi rất tốt.

Tuy nhiên, việc mèo biết bơi không đồng nghĩa với việc chúng thích bơi. Bạn hoàn toàn không nên để mèo tiếp xúc trực tiếp với nước nếu chúng chưa đồng ý hay không có kinh nghiệm trước đó.

Mèo sẽ trở nên giận dữ, xù lông và bỏ chạy. Điều này có thể lý giải do gen di truyền của loài vật này làm cho chúng không mấy vui vẻ khi chạm vào nước.

Từ xa xưa, nước đã gắn với những nguy hiểm có thể xảy đến với chúng. Do những nơi có nước thường xuất hiện những loài vật săn mồi to lớn hơn. Mèo ít khi đến gần nước và sẽ bỏ chạy nếu chúng chạm phải nước.

Vậy mèo bơi trong nước được bao xa?

Thực tế, mèo không thể bơi trong một thời gian dài. Đó là do chúng thở bằng phổi chứ không phải mang như loài cá.

Mèo sẽ bơi theo bản năng sinh tồn đến nơi khô ráo. Bạn không nên để bé mèo nhà mình bơi quá lâu hoặc quá sâu trong nước. Do chúng hoàn toàn có thể gặp sự cố không mong muốn.

Những bé mèo có khuynh hướng thủy săn có thể lặn trong nước sâu hơn một chút nhưng điều này không thể đảm bảo chúng an toàn khi chơi trong vùng nước sâu.

Nếu bạn muốn bé mèo nhà mình quen với nước để tắm hay học bơi thì hãy cân nhắc thật kỹ vì bơi không phải là sở thích của đa số các bé. Bạn cần tôn trọng thói quen sinh hoạt của bé, nếu không sẽ làm cho bé sợ bạn đó!

Hơn nữa, nếu thực sự yêu quý loài động vật này, bạn không nên ép chúng làm điều chúng không thích. Chúng sẽ bơi và chơi với nước khi chúng tò mò và sẵn sàng. Việc tìm hiểu về khả năng bơi của mèo là cần thiết để hiểu rõ chúng hơn nhưng đừng lấy đó để trêu chúng nhé!

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results