Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Mèo bị thai chết lưu nhận biết thế nào?

Mèo bị thai chết lưu hay sảy thai đề cập đến cái chết của một bào thai trong thời kỳ mang thai. Tình trạng thai chết lưu này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thời gian mang thai, mặc dù các dấu hiệu sảy thai có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn sảy thai.

Một số trường hợp sảy thai xảy ra sớm, trong nửa đầu của thai kỳ (trước 45 ngày). Trong những trường hợp như thế này, phôi thai thường được tái hấp thu vào cơ thể và việc sảy thai có thể hoàn toàn không bị phát hiện.

Trong một số trường hợp, một hoặc nhiều mèo con trong lứa có thể bị sảy và hấp thụ ngược lại vào cơ thể, trong khi đó, có một số chú mèo khác trong lứa vẫn được sinh ra bình thường.

Sảy thai cũng có thể xảy ra ở giai đoạn sau của thai kỳ. Những trường hợp sảy thai như thế này có thể dẫn đến nhiều kết quả khác nhau. Mèo con có thể bị chết non trước ngày dự sinh hoặc vào ngày dự sinh.

Trong một số trường hợp, thai nhi đã chết có thể sẽ được “ướp xác” ở trong tử cung. Quá trình này xảy ra khi cơ thể tạo ra một lớp màng bảo vệ xung quanh thai nhi, bao bọc thai nhi và vẫn ở trong tử cung.

Trong khá nhiều trường hợp, việc “ướp xác” không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào về sức khỏe đối với con cái; Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thì mèo cái có thể bị nhiễm trùng.

Nhận biết mèo sảy thai

Trong nhiều trường hợp, dấu hiệu mèo bị sảy thai sẽ không rõ ràng. sảy thai sớm thường dẫn đến việc phôi bị hấp thụ lại, nên sẽ không thể hiện dấu hiệu rõ ràng ra bên ngoài.

Thông thường, sảy thai sớm chỉ được phát hiện nếu thai đã được xác nhận bằng siêu âm sớm và và trong các lần siêu âm tiếp theo, không còn thấy thai nhi nữa.

Còn nếu mèo bị sảy thai trong thời gian sau, thì có thể sẽ có một số dấu hiệu lâm sàng, nhưng chúng cũng có thể không có triệu chứng.

Tiết dịch âm đạo bất thường (nâu, xanh lá cây, đen hoặc mủ) vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ, đau bụng và sốt đều là những dấu hiệu tiềm ẩn của sảy thai hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra, một số con mèo bị sảy thai sẽ bắt đầu có các cơn co thắt và sinh ra mèo con.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Nguồn: sưu tầm

Get fast and relevant Google search results