Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Làm sao để mèo luôn muốn chơi với bạn

# 1 Đảm bảo không làm mèo thất vọng. Con trỏ laser rất tốt để giúp mèo trong nhà rèn luyện sức khỏe. Bạn chỉ cần đảm bảo mang đồ chơi đũa phép hoặc đồ chơi vật lý khác vào cuối buổi chơi và cho phép mèo bắt “con mồi” của mình, hoàn thành chu kỳ tiêu diệt. Không làm như vậy có thể gây ra các hành vi cưỡng chế ở một số con mèo, chẳng hạn như chải lông quá mức để giải phóng sự thất vọng của chúng vì không thể bắt được chấm đỏ khó nắm bắt đó.


# 2 Tìm nạp! Có, mèo có thể chơi tìm nạp. Đảm bảo sử dụng đồ chơi có độ cao vừa đủ để bạn có thể ném nó qua phòng nhưng đủ nhỏ để mèo có thể đút vào miệng. Bất cứ khi nào mèo trả lại cho bạn, hãy nhớ tặng quà hoặc tình cảm. Hãy nhớ rằng đồ ăn vặt không nên chiếm quá 15% trong khẩu phần ăn của mèo. Primal’s Freeze-Dried Chicken Munchies ($ 7, primalpetfoods.com) khiến những chú mèo tí hon yêu thích. Nếu mèo không trả lại đồ chơi, bạn chỉ cần đi lấy đồ chơi — rèn luyện sức khỏe cho bạn!

# 3 Cất giấu hầu hết đồ chơi của mèo và trình bày một hoặc hai món đồ chơi mới vài ngày một lần. Bằng cách xoay đồ chơi, bạn giữ cho đồ chơi trở nên thú vị và mới lạ, khuyến khích chơi hơn là không quan tâm. Bạn cũng có thể “ướp” đồ chơi cũ bằng catnip. Đặt đồ chơi vào túi Ziploc cùng với một ít nhựa cây hoặc rễ cây nữ lang khô và để ‘ngâm’ trong một ngày trước khi giới thiệu lại đồ chơi cho mèo của bạn.


# 4 Sử dụng các đồ vật trong nhà để tăng thêm hứng thú cho môi trường của mèo. Mọi người đều biết mèo thích hộp nhưng túi giấy cũng là nơi chứa đồ chơi và không gian ẩn náu tuyệt vời. Hoặc cắt bỏ phần đáy để tạo đường hầm! Hoặc tại sao không thu thập một số lá rơi từ bên ngoài và một phần lấp đầy túi với nó? Những chiếc lá có mùi quyến rũ của không gian ngoài trời, tạo ra âm thanh giòn tan và mèo thích đánh chúng / tìm hiểu kết cấu mới lạ. Hoặc ném vào một vài miếng vụn hoặc ít đồ ăn vặt. Chỉ cần đảm bảo cắt bất kỳ tay cầm nào khỏi túi giấy để an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng cuộn khăn giấy để tạo ra một câu đố đồ ăn tự chế dễ dàng. Chỉ cần đặt một phần thức ăn lên trên ống trước khi đưa cho mèo của bạn và để mèo của bạn tìm cách giải phóng món đó!


# 5 Chơi Ping Pong! Bóng bàn là món yêu thích của mèo. Trọng lượng nhẹ của chúng có nghĩa là chúng có thể dễ dàng bay khắp phòng chỉ bằng một cú chạm chân. Và quan trọng là chúng đủ lớn để không có nguy cơ mèo nuốt bóng.


# 6 Thêm đá viên vào đĩa nước của mèo. Nhiều con mèo thích tắm và liếm đá, điều này cũng tuyệt vời vì nó khuyến khích mèo, vốn nổi tiếng là tiêu thụ ít nước, uống nhiều hơn, do đó ngăn ngừa mất nước và các vấn đề tiềm ẩn như bệnh thận và bệnh đường tiết niệu dưới. (Nếu con mèo của bạn bị thu hút bởi nước chảy hoặc bạn lo lắng rằng nó không uống đủ, hãy xem xét một đài phun nước đang chảy.)


# 7 Chơi suốt cả ngày. Nhiều phiên chơi ngắn hơn trong suốt cả ngày hoặc buổi tối sẽ tốt hơn một phiên chơi hoành tráng. Cố gắng cho mèo tham gia ít nhất 10-15 phút ít nhất vài lần mỗi ngày. Những chú mèo thông minh của bạn sẽ thích thử thách với đồ chơi xếp hình của Nina Ottosson. Mèo bám vào các chốt và xoay nắp để tìm các ngăn đựng đồ ăn ẩn. Điều chỉnh độ khó và thậm chí cho mèo ăn để tham gia vào bản năng tự nhiên!


# 8 Khám phá các lựa chọn thay thế catnip. Trong một nghiên cứu năm 2017, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cứ ba con mèo thì có một con không phản ứng với catnip. Trong số những con mèo không phản hồi, 75% đã phản hồi với silvervine. Và 1/3 trong số những người không trả lời catnip cho thấy phản ứng với cây kim ngân hoa Tatarian. Cả cây kim ngân và cây kim ngân đều tạo ra hiệu ứng hưng phấn ở mèo tương tự như cây catnip.

Nguồn: TIUN - Cho Bạn Điều Cần Thiết

Get fast and relevant Google search results