Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Khi Nào Thì Nên Triệt Sản Cho Mèo Đực? Các Bước Triệt Sản Mèo Đực

Việc triệt sản mèo nên được thực hiện sớm. Thiến sớm sẽ ít gây đau đớn và tránh nguy hiểm đến tính mạng của mèo.

Theo như kinh nghiệm, việc triệt sản mèo phải được thực hiện lúc mèo được khoảng 5 – 6 tháng tuổi. Thời gian này, mọi cơ quan sinh dục của mèo đều đã phát triển nhưng chưa đến giai đoạn động dục.

Tuyệt đối không được triệt sản mèo lúc chúng đang vào chu kỳ động dục. Nếu thực hiện trong thời kỳ này, mèo rất dễ bị xung huyết dẫn đến hiện tượng mất máu.

Các Bước Triệt Sản Mèo Đực

Mèo cần được tiêm phòng đầy đủ trước khi triệt sản, mèo sẽ được tắm rửa vệ sinh sạch sẽ cắt móng tay móng chân, gọt lông ở phần gần bộ phận sinh dục.

Bác sĩ thú y sẽ tiến hành sát trùng rồi gây mê gây tê cho thú cưng và sau khi chúng chìm vào cơn mê man các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật.

Đối với mèo đực các bác sĩ sẽ cắt 2 hòn bi sau đó khâu mạch máu và khâu da lại, lưu đối với các dịch vụ giá rẻ sẽ dễ gặp phải trường hợp moi nhầm ruột và bộ phận khác dẫn đến rò rỉ máu trong rất nguy hiểm, vì vậy các bạn nên liên hệ các đơn vị bệnh viện thú y tại nhà uy tín nhé.

So với việc triệt sản mèo cái thì việc triệt sản mèo đực dễ thực hiện hơn nhiều. Việc triệt sản ở đây có thể hiểu là cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn, nơi sản sinh ra tinh trùng ở các bé. Tinh hoàn là yếu tố chính gây nên những hành động thái quá của mèo đực vào thời kỳ động dục.

Sau khi cắt bỏ tinh hoàn, vết thương hở của các bé sẽ được sát trùng và may nhanh lại bằng chỉ y tế. Quá trình thiến này diễn ra khá đau đớn nên các bé nên được dùng thuốc gây mê để giảm bớt đau đớn. Sau khoảng 1 đến 2 tuần khi vết thương lành lại, bạn có thể đưa các bé đến phòng khám để tháo chỉ.

Sau khi triệt sản xong là quá trình hậu phẫu, khuyến cáo các gia đình sau khi triệt sản nên đeo loa cho thú cưng để tránh liếm láp vào vết chỉ dẫn đến hở vết thương và sau khi vết thương lành sẽ tiền hành cắt chỉ.

Thiến Mèo Có Tác Hại Không?

Nếu không hiểu bản chất của việc thiến mèo thì bạn sẽ cho rằng điều này có hại cho các bé cưng. Tuy nhiên, nếu biết cách thiến mèo đực thì những bé mèo của bạn chỉ có lợi chứ không có hại.

Nhiều trường hợp mèo sau khi bị triệt sản thường có hành động chậm chạp và tăng cân. Nhưng sự thật thì hiện này này hoàn toàn không phải do việc thiến mèo.

Nguyên nhân chủ yếu là bạn không cho mèo vận động thường xuyên cũng như chế độ dinh dưỡng của mèo chưa thực sự hợp lý.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results