Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Khi nào thì mèo con mở mắt?

Mèo con khi mới vừa sinh ra đã không nhìn thấy đường và không nhận được sự giúp đỡ, tuy nhiên, trước khi bạn biết được điều đó, thì mèo con sẽ lớn nhanh chóng thành một con mèo trưởng thành.

Nếu như bạn chưa bao giờ nhìn thấy một con mèo con mới được sinh ra trước đây, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên về hình hài của chúng, chúng rất khác so với mèo trưởng thành. Tai của chúng thường gập vào đầu và mi của chúng dính chặt đến mức bạn không thể nào nhìn thấy được mắt của mèo con. Vậy khi nào thì mèo con mở mắt?

Đối với một chú mèo khỏe mạnh, thì không mất quá nhiều thời gian để mèo con mở mắt. Hầu hết mèo con đều sẽ bắt đầu mở mắt từ khoảng ngày thứ 7 đến ngày thứ 10, và khi mèo được hai tuần tuổi, thì cả hai mắt sẽ mở ra hoàn toàn.

Tất nhiên, không có hai con mèo giống hệt nhau, chính vì thế, một số chú mèo sẽ mở mắt một hơn một chút so với những chú mèo khác, và một số chú mèo sẽ mở mắt trước những chú mèo khác.

Tất cả mọi chú mèo con đều có mắt xanh khi chúng còn rất nhỏ. Màu mắt thật của chúng sẽ không phát triển cho đến khi mèo con được ít nhất 8 tuần tuổi.

Những điều bạn cần tránh

Bạn nên cố gắng giữ mèo con trong phòng tối, tránh ánh sáng chói, vì ánh sáng chói có thể gây hại cho đôi mắt đang phát triển của chúng.

Không những vậy, còn một điều quan trọng nữa là bạn phải giữ cho mèo con sạch sẽ và khỏe mạnh.

Nếu mèo con là mèo không có cha mẹ, và bạn nhặt được chúng, thì bạn nên cho chúng bú bình, và tập cho chúng quen với các thức ăn cân bằng tốt cho sức khỏe của mèo con.

Và trên hết, đó là bạn đừng bao giờ cố ép mèo con mở mắt trước khi chúng sẵn sàng. Hãy kiên nhẫn và để mọi chuyện diễn ra theo tự nhiên

Những điều bạn cần theo dõi

Thời gian đầu bạn cần theo dõi để đảm bảo mắt mèo không bị chảy ghèn hay viêm nhiễm.

Mắt mèo con có thể sẽ có một lớp vỏ mờ khiến chúng không thể mở ra. Điều này có thể là do nhiễm vi khuẩn hoặc virus (đây cũng là một trong những lý do, mà bạn nên giữ mèo con của mình ở trong một nơi sạch sẽ và tối).

Nếu mắt của mèo con đóng vảy, thì bạn cần chăm sóc chúng thật kỹ nhé. Khi mèo con xảy ra trường hợp này, thì người nuôi mèo có thể lau mắt cho mèo con bằng một miếng bông thấm nước ấm.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một miếng gạc ấm và ướt, sau đó, bạn nhẹ nhàng làm mềm và lau sạch lớp vảy. Tuy nhiên, bạn không bao giờ được sử dụng xà phòng! Nếu tình trạng mắt của mèo con không cải thiện, thì bạn hãy đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi những chú mèo cùng lứa, vì nếu có một con mèo con bị mờ mắt, thì những con còn lại cũng cần phải theo dõi thêm. Cuối cùng, bạn nên thay những miếng đệm, giường ngủ của mèo để giảm thiểu bệnh truyền nhiễm.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Nguồn: sưu tầm

Get fast and relevant Google search results