Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Giống mèo chết chóc ở châu phi

Giống mèo chân đen Châu Phi có kích thước vô cùng nhỏ nhắn. Chúng chỉ cao khoảng 20-25.4cm giống như một phiên bản thu nhỏ của những chú mèo mướp của chúng ta. Tuy ngoại hình khá nhỏ và có gương mặt thiên thần nhưng giống mèo này là một tay săn mồi lão luyện. Đó cũng là lý do chúng được mệnh danh là giống mèo chết chóc.

Cơ thể nhỏ bé trở thành một ưu điểm cho mèo chân đen Châu Phi khi săn mồi. Chúng dễ dàng ẩn mình dưới những bãi cỏ cao của thảo nguyên Châu Phi và chờ đợi cơ hội săn mồi. Tuy khả năng săn mồi khá lão làng nhưng giống mèo này cũng là con mồi của nhiều giống khác. Theo Sách đỏ IUCN 2016 thì mèo chân đen là loài "dễ bị tổn thương" nghĩa là chúng có nguy cơ bị tuyệt chủng cao trong môi trường hoang dã. Hiện tại, loài này chỉ được tìm thấy ở Botswana, Namibia và Nam Phi.

Theo một nghiên cứu trước đây thì mèo chân đen Châu Phi có tỷ lệ săn mồi thành công lên đến 60%. Ông Luke Hunter, giám đốc bảo tồn của tổ chức Panthera cho biết, mỗi đêm mèo chân đen có thể giết trung bình từ 10-14 động vật gặm nhấm hoặc chim nhỏ. Vì cơ thể nhỏ, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng nên việc săn mồi gần như diễn ra liên tục.

Trước nay loài mèo vẫn luôn được đánh giá rất cao ở khả năng săn mồi nhưng với giống mèo chân đen Châu Phi thì điều này thật sự ấn tượng rất nhiều. Đừng đánh giá thấp chúng qua thân hình nhỏ bé nhé, chúng thật sự là thần chết với những con mồi đấy!

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results