Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Có nên tắm cho mèo bằng sữa tắm của người không?

Mèo là loài động vật ưa sạch sẽ. Chúng dành nhiều giờ mỗi ngày cho việc tự làm sạch bộ lông của mình. Vậy nên, chúng không cần được tắm quá thường xuyên. Trừ khi mèo bị dính bẩn quá nhiều và không thể tự làm sạch lông nổi hoặc việc liếm lông có thể gây nguy hiểm đến cho mèo thì chúng mới cần được tắm. Tắm cho mèo bằng dầu gội của người hoặc sữa tắm em bé là một trong những cách chữa cháy mà nhiều người thường dùng khi không có sữa tắm cho mèo. Vậy cách này có đúng không?

Dầu gội của người

Bạn không nên sử dụng dầu gội của người để tắm cho mèo. Dầu gội không gây độc cho mèo nhưng công thức của nó là dành riêng cho da dầu của con người. Bạn cần hiểu rằng, độ pH trên da mèo và da người là hoàn toàn khác nhau. Da con người thường có độ pH là 5.5 và có tính axit, trong khi da mèo có độ pH là 7.5. Vậy nên, dầu gội của người có thể quá mạnh trên da mèo và làm khô da. Tắm cho mèo bằng dầu gội có thể khiến da mèo bong tróc và gây đau đớn, khó chịu cho mèo. 

Sữa tắm em bé

Mặc dù sữa tắm em bé thường được có công thức rất dịu nhẹ nhưng một số loại vẫn có thể chứa parapen, sunfat hay chất tạo màu. Tất cả những loại này đều có thể gây hại cho làn da và sức khỏe của mèo. Do chênh lệch độ pH giữa da người và mèo, bạn có thể tắm cho mèo bằng sữa tắm em bé trong trường hợp rất cần thiết nhưng không nên sử dụng lâu dài. Sản phẩm làm sạch cho mèo tốt nhất vẫn là sữa tắm của mèo do công thức đã được nghiên cứu dựa trên da chúng. Bạn nhớ chọn sữa tắm cho em bé không có mùi và có độ pH cân bằng khi tắm cho mèo dù chỉ là 1, 2 lần nhé.

Tóm lại, sữa tắm cho mèo vẫn là ưu tiên hàng đầu khi cần làm sạch cho chúng. Sữa tắm em bé có thể dùng tắm cho mèo trong trường hợp cần thiết mà không có sữa tắm mèo. Tuy nhiên, không nên sử dụng lâu dài. Cuối cùng, không nên dùng dầu gội của người để tắm cho mèo. Luôn thủ sẵn sữa tắm mèo để tắm cho bé bạn nhé!

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Get fast and relevant Google search results