Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Có nên cho mèo ăn cà rốt không?

Cà rốt hay xuất hiện trong một số công thức nấu pate tươi dành cho mèo. Điều này có ổn không? Cho mèo ăn cà rốt mang đến lợi ích hay có tác hại nào cho mèo không?

Cà rốt là loại rau củ chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin K1, B6, kali và chất xơ. Ngoài ra, cà rốt còn cung cấp một lượng beta carotene tuyệt vời. Chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi ăn và được đánh giá là một chất chống oxy hóa cực tốt. Mặt khác, nó còn liên quan đến việc làm chậm vấn đề suy giảm nhận thức, chống lại ung thư phổi và duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh.

Vậy mèo có thể ăn được cà rốt không?

Câu trả lời là có, nhưng...

Theo trang PetMD, về lý thuyết thì mèo có thể ăn cà rốt một cách an toàn. Trên thực tế, cà rốt thực sự có thể được bổ sung một lượng nhỏ vào chế độ ăn của mèo nhờ hàm lượng vitamin dồi dào có trong loại rau củ này. Tuy nhiên, dù tốt đến mấy thì cà rốt vẫn là rau củ và nó không nằm trong chế độ ăn của loài mèo khi sống trong tự nhiên.

Thêm nữa là trong cà rốt có quá nhiều đường đối với mèo. Kể cả đường có trong rau củ hay trái cây cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa hoặc khiến mèo mắc bệnh tiểu đường theo thời gian.

Và đương nhiên, cà rốt chỉ có thể góp mặt vào bữa ăn của mèo với một lượng thật nhỏ và không thể thay thế bữa ăn vì bản thân cà rốt không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mèo.

Tóm lại là cho mèo ăn cà rốt với một lượng ít sẽ không gây hại cho bé. Tuy nhiên, không nên bổ sung quá nhiều cà rốt vào chế độ ăn của mèo hoặc cho ăn quá thường xuyên. Rau củ chỉ là một phần phụ rất rất nhỏ trong bữa ăn của các boss. Hãy chú ý điều này sen nhé!

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results