Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Chọn lựa cát vệ sinh cho mèo như thế nào?

Cát vệ sinh cho mèo là thứ không thể thiếu với những gia đình nuôi mèo ở thành phố. Cát vệ sinh không chỉ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian dọn dẹp “sản phẩm” của mèo mà còn giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho. Vậy nên chọn loại cát vệ sinh nào cho mèo?

Cát vệ sinh cho mèo là một sản phẩm dạng hạt có đường kính từ 0.3 – 0.5mm thường được cho vào thùng vệ sinh (thùa nhựa, xốp, cac-tông…) để cho mèo đi vệ sinh. Các loại cát này chủ yếu được sản xuất từ rác tái chế như: Mùn cưa, giấy vụn, vỏ lạc, quả thông… trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu. Cát vệ sinh có khả năng thấm hút, không bám dính, không chứa độc tố và có khả năng vón cục siêu tốt khi gặp chất thải của mèo. Đặc biệt, sản phẩm còn có khả năng xử lí mùi rất tốt, thân thiện với vật nuôi, con người và cả môi trường.

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại cát cho mèo khiến bạn phải băn khoăn loại cát nào là phù hợp? Sau đây là 4 tiêu chí quan trọng bạn nên lưu ý:

1. Chọn lựa cát vệ sinh có khả năng khử mùi, thấm hút tốt

Đặc tính của mèo đó là rất ưu sạch sẽ và chúng rất nhạy cảm với các mùi chất thải. Chính vì vậy, nếu phần cát vệ sinh mà trước đó chúng đã sử dụng không khử mùi tốt. Có thể, lần vệ sinh tiếp theo chúng sẽ không còn đi đúng chỗ mà người nuôi mong muốn. Đây cũng là lý do lớn nhất khiến việc bạn khó rèn luyện cho mèo cưng thói quen đi vệ sinh đúng chỗ. Các bạn cần lựa chọn các sản phẩm cát có khả năng khử mùi và thấm hút tốt. Bởi lẽ, chúng sẽ giúp bảo vệ môi trường sống của mèo và gia đình sạch sẽ hơn.

2. Chọn lựa cát vệ sinh có khả năng kháng khuẩn

Khi khả năng kháng khuẩn của cát có liên hệ chặt chẽ đến sức khỏe của thú cưng. Nếu bạn lựa chọn dòng cát kém chất lượng, chúng có thể là nơi tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Lúc này, mèo có thể ốm, nhiễm trùng hoặc thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Chọn lựa cát vệ sinh với chi phí hợp lý

Cát vệ sinh cho mèo hiện nay được bán rất phổ biến trên thị trường với nhiều khung giá khác nhau. Các sản phẩm cát có thể từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, với bất kì lựa chọn nào của bạn thì dòng cát đó đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản. Việc bạn ham rẻ, chọn lựa dòng cát kém chất lượng sẽ phải thay thường xuyên nên dùng sẽ không tiết kiệm.

4. Chọn lựa cát vệ sinh theo sở thích của mèo cưng

Thật kì lạ khi việc lựa chọn cát vệ sinh cũng cần phải chú ý đến sở thích của mèo. Tuy nhiên, điều này đã được kiểm chứng là hoàn toàn đúng. Nếu các bạn lựa chọn dòng cát mà mèo không ưa thích thì chúng thậm chí sẽ ngó lơ khu vực vệ sinh.

Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results