Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Chó mèo sau khi chết có được đầu thai không? Quan điểm của các tôn giáo lớn về kiếp sau của động vật

1. Công Giáo

Công Giáo giáo cho rằng mọi sinh vật, từ côn trùng nhỏ nhất đến cá voi lớn nhất, đều có cơ hội bước vào cánh cổng bằng ngọc. Thi-thiên 145: -9-10,13,15-21 chép, “Đức Chúa Trời yêu thương mọi tạo vật của Ngài và đã lập kế hoạch cho tất cả con cái Ngài và những tạo vật thấp bé hơn được hưởng Nước đời đời của Ngài”. …

Các văn bản tôn giáo cho rằng Đức Giê-hô-va, vị thần của Y-sơ-ra-ên, đã ban hơi thở của sự sống cho các loài động vật sinh sôi nảy nở trong Vườn Địa Đàng, cho thấy rằng mỗi động vật không phải con người cũng có thể trở thành nephesh, hoặc “linh hồn sống”. [sanh linh nghĩa là hồn = chữ nephesh trong tiếng Do Thái].”

2. Hồi Giáo:

Hồi giáo, tuy nhiên, có một quan điểm khác.

Như Hazrat Mirza Tahir Ahmad giải thích tại Nhà thờ Hồi giáo London , “Mọi loài động vật không có lựa chọn để làm việc tốt và việc xấu, vì vậy không có cuộc kiểm tra nào dành cho chúng. Linh hồn của bọn họ không được bảo tồn, hơn nữa còn chưa phát triển hoàn thiện và trưởng thành, bởi vì cái gì là linh hồn, rốt cuộc không có ý thức.”

3. Ấn Độ Giáo:

Ấn Độ giáo cũng vạch ra một loại luân hồi, trong đó linh hồn vĩnh cửu của một chúng sinh, hay jiva, được tái sinh trên một bình diện khác sau khi chết, tiếp tục cho đến khi linh hồn được giải phóng (moksha).

Động vật có linh hồn, nhưng hầu hết các học giả Ấn Độ giáo nói rằng linh hồn động vật tiến hóa vào thế giới con người trong quá trình luân hồi. Vì vậy, động vật là một phần của cùng một chu kỳ sinh tử – tái sinh như con người, nhưng đến một lúc nào đó, chúng không còn là động vật và linh hồn của chúng nhập vào cơ thể con người để chúng có thể gần gũi hơn với Thượng Đế.

4. Phật Giáo:

Phật giáo nói rằng trong số các cõi mà chúng sinh có thể tái sinh vào, có một số “thiên đường”, mặc dù chúng không phải là nơi cố định. Cuối cùng chu kỳ bắt đầu một lần nữa và một người được tái sinh vào một nơi khác, và điều này tiếp tục cho đến khi Niết bàn.

Phật giáo cũng coi động vật là chúng sinh như con người, và nói rằng con người có thể tái sinh thành động vật và động vật có thể tái sinh làm người. Vì vậy, câu hỏi về việc liệu động vật có thể lên thiên đàng hay không thực sự không áp dụng cho các Phật tử. Con người và động vật đều có mối liên hệ với nhau.

Catfe đang là quán cà phê mèo sang chảnh thu hút khách nhất Sài Gòn cũng như ở Việt Nam. Đây được xem là điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu mèo trong và ngoài nước. Catfe được đánh giá cao bởi dịch vụ và sự thân thiện của những chú mèo đáng yêu cũng như không gian sạch sẽ mang phong cách châu Âu khiến những vị khách khó tính nhất cũng phải hài lòng. Hãy tự mình ghé thăm và trải nghiệm sự tuyệt vời của cà phê mèo Sài Gòn Catfe nhé!

Get fast and relevant Google search results