Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Cách chống béo phì cho boss

Giống như con người, vật nuôi có thể bị béo phì và phát triển lượng mỡ thừa trong cơ thể, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc bệnh thoái hóa khớp. Để cung cấp cho người bạn thân lông lá của bạn chất lượng cuộc sống cao nhất và tăng tuổi thọ của chúng, hãy đảm bảo làm theo các bước đơn giản sau để ngăn thú cưng của bạn bị béo phì.

Tăng cân ở vật nuôi thường là kết quả của việc cho ăn quá nhiều và lười vận động. Để giữ cho thú cưng của bạn có trọng lượng khỏe mạnh, hãy đảm bảo cung cấp sự cân bằng lành mạnh giữa lượng thức ăn và hoạt động thể chất. Ví dụ: cho chó hoặc mèo của bạn ăn hai đến ba bữa mỗi ngày thay vì cung cấp thức ăn mọi lúc và đảm bảo bao gồm ít nhất một lần đi dạo hàng ngày hoặc một số giờ chơi.

Việc duy trì cân nặng hợp lý cho chó mèo còn phụ thuộc vào loại thức ăn chúng ăn hàng ngày. Chủ sở hữu nên chọn thức ăn vật nuôi thích hợp theo độ tuổi, trọng lượng và mức độ hoạt động của con vật. Nói chung, chó và mèo nhỏ tuổi cần tiêu thụ nhiều calo hơn cho mỗi pound trọng lượng cơ thể so với chó và mèo già. Động vật có lối sống tích cực và con cái mang thai hoặc cho con bú cần nhiều protein, khoáng chất và calo hơn trong chế độ ăn của chúng.

Tiến sĩ Audrey Cook, phó giáo sư tại Đại học Thú y & Khoa học Y sinh Texas A&M, đã giải thích cách tốt nhất để chọn phương án lành mạnh nhất cho thú cưng của bạn. “Bác sĩ thú y thường xuyên của bạn là người tốt nhất để đưa ra lời khuyên về những gì nên cho thú cưng của bạn ăn,” cô nói. “Họ sẽ có thể cung cấp loại chế độ ăn uống tối ưu dựa trên độ tuổi và tình trạng cơ thể của con vật. Nói chung, các hướng dẫn cho ăn trên các sản phẩm thực phẩm có xu hướng đánh giá quá cao lượng thức ăn cần thiết, vì vậy những hướng dẫn này có thể gây hiểu lầm ”.

Ngoài chế độ ăn uống và tập thể dục, chủ sở hữu vật nuôi có thể thường xuyên theo dõi cân nặng của thú cưng bằng cách cân chúng định kỳ vào cùng một thời điểm trong ngày. Điều này có thể hữu hiệu trong việc ngăn chặn sự gia tăng trọng lượng của thú cưng trước khi nó trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Béo phì cũng có thể do một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng gây ra chứ không chỉ đơn giản là phản ánh chế độ ăn uống nghèo nàn và lười vận động. Tăng cân có thể liên quan đến các vấn đề về hormone, chẳng hạn như suy giáp ở chó và bệnh to ở mèo, được định nghĩa là sản xuất hormone tăng trưởng dư thừa. Chó bị suy giáp tăng cân mà không ăn nhiều thức ăn hơn bình thường, trong khi mèo bị bệnh to sẽ tăng cảm giác thèm ăn. Chó và mèo mắc hội chứng Cushing sẽ trông như thể chúng đã tăng cân với vẻ ngoài bụng phệ, nhưng những bệnh nhân này hiếm khi bị tăng cân.

Bất kể nguyên nhân gây béo phì ở chó và mèo, các bệnh thứ phát nghiêm trọng và các vấn đề sức khỏe có thể phát triển nếu bệnh nhân béo phì không được điều trị. Có bằng chứng tốt cho thấy béo phì ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như tuổi thọ. Cook nói: “Ở chó, béo phì thường liên quan đến các vấn đề về khớp, chẳng hạn như viêm khớp và mất khả năng vận động. "Béo phì ở mèo có liên quan chặt chẽ đến bệnh đái tháo đường." Ngoài những tình trạng sức khỏe này, thú cưng béo phì cũng có thể bị khó thở, mệt mỏi với các bài tập thể dục thường xuyên và không thể tự chải chuốt hiệu quả.

Mặc dù việc làm hư thú cưng của bạn bằng đồ ăn thừa và thức ăn thừa có thể khiến thú cưng bị cám dỗ, hãy cân nhắc suy nghĩ kỹ về những hậu quả mà thú cưng của bạn có thể gặp phải. Để mang lại cho thú cưng của bạn một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để giữ một lối sống cân bằng và chọn thức ăn phù hợp với nhu cầu của thú cưng.

Nguồn: TIUN - Cho Bạn Điều Cần Thiết

Get fast and relevant Google search results