Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Mèo ăn được thức ăn cho chó không?

Mèo có ăn được thức ăn cho chó không? Trong ngắn hạn, không. Chó và mèo có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau được phản ánh trong thành phần của thức ăn cho vật nuôi thương mại. Câu trả lời dài cần giải thích thêm một chút. Chắc chắn sẽ không có hại cho mèo của bạn khi ăn một vài miếng thức ăn cho chó: không có lý do gì để vội vàng đưa chúng đến bác sĩ thú y nếu bạn bắt gặp chúng ăn trộm một số đồ ăn nhẹ của Fido (trừ khi mèo của bạn bị dị ứng hoặc tình trạng sức khỏe tiềm ẩn). Nhưng một chế độ ăn kiêng chủ yếu là thức ăn cho chó cuối cùng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ở mèo con của bạn, có thể gây ra vô số vấn đề sức khỏe.

Vậy, sự khác biệt giữa thức ăn cho mèo và thức ăn cho chó là gì? Mèo có thể ăn thức ăn cho chó thay thế không? Câu trả lời cho vấn đề này cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng cho mỗi loài động vật. Ví dụ, mèo không thể tự tạo ra Taurine, một axit amin thiết yếu chỉ có trong protein nguồn gốc động vật, vì vậy chúng phải lấy nó từ các nguồn bên ngoài, tức là. phương pháp ăn kiêng của họ. Tất cả thức ăn cho mèo phải chứa đủ Taurine để ngăn ngừa sự thiếu hụt có thể làm suy yếu tim. Mặt khác, chó có thể tạo ra Taurine của riêng mình và không phụ thuộc vào chế độ ăn uống để cung cấp cho chúng. Khi một con mèo ăn thức ăn cho chó, chúng sẽ không nhận đủ Taurine để duy trì các chức năng hệ thống thích hợp, điều này có thể dẫn đến mù lòa hoặc suy tim. Taurine chỉ là một ví dụ về nhiều điểm khác biệt giữa nhu cầu dinh dưỡng của mèo và chó. Giống như Taurine, mèo cũng không thể tự sản xuất Vitamin A hoặc Axit Arachidonic, cả hai chất dinh dưỡng cần thiết cho mèo mà chó có thể tự sản xuất.

Các triệu chứng của suy dinh dưỡng

Nếu con mèo của bạn chủ yếu ăn thức ăn của chó và bỏ qua thức ăn của chúng, thì đây là một số dấu hiệu suy dinh dưỡng cần chú ý:

Bệnh tiêu chảy
Hôn mê
Rụng lông
Giảm cân
Da khô, bong tróc
Nướu nhợt nhạt hoặc sưng tấy
Móng vuốt lõm

Cách ngăn mèo ăn thức ăn của chó

Hầu hết mọi người đều cho thú cưng ăn ở cùng một địa điểm cùng một lúc. Mặc dù điều này có thể thuận tiện cho chúng ta, nhưng nó thực sự thúc đẩy việc chia sẻ thức ăn giữa chó và mèo. Nếu bạn gặp khó khăn khi khiến mèo ngừng ăn thức ăn của chó (hoặc ngược lại), hãy cho chúng ăn ở những vị trí riêng biệt vào những thời điểm riêng biệt. Động vật làm rất tốt theo lịch trình, vì vậy cuối cùng, mèo con của bạn sẽ nhận ra rằng khi con chó được cho ăn không phải là khi nó được cho ăn. Nó cũng giúp có một cái bát được thiết kế khác biệt. Chúng tôi thích giao diện của những chiếc bát phù hợp với kích thước và màu sắc tương tự nhau, nhưng đây không phải là điều quan trọng đối với chó và mèo (mặc dù một số loài động vật có sở thích về chất liệu của bát của chúng). Có những chiếc bát dễ phân biệt với nhau sẽ giúp mèo con hiểu rằng đây là bát của mình và đó là bát của Fido. Cuối cùng, mèo hiểu được ranh giới nếu bạn đủ kỷ luật với chúng. Một công ty ‘không’ có thể đi một chặng đường dài trong việc ngăn chặn việc chia sẻ thức ăn. Ngoài ra, nếu không có lựa chọn nào trong số này là lựa chọn dành cho bạn, bạn có thể mua một bộ nạp kết nối với vi mạch của thú cưng và sẽ chỉ thải thức ăn cho chúng. Tóm lại, mèo có thể ăn thức ăn của chó? Có, nhưng nó không được khuyến khích.

Nguồn: TIUN - Cho Bạn Điều Cần Thiết

Get fast and relevant Google search results