Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Bệnh răng miệng ở mèo phổ biến nhất ở mèo “bệnh nha chu”

Vệ sinh răng miệng cho mèo thường không được người nuôi mèo chú ý. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh răng miệng ở mèo. Dưới đây chính là bệnh răng miệng phổ biến nhất ở mèo mà bất kỳ người nuôi mèo nào cũng nên biết.

Bệnh này xuất hiện trong khoảng 80% trong số mèo nhà trên 2 hoặc 3 năm tuổi. Vì lý do này mà nó được đánh giá là bệnh răng miệng ở mèo phổ biến nhất.

Bệnh nha chu ở mèo là gì?

Bệnh nha chu ở mèo là một trong những bệnh răng miệng ở mèo hàng đầu, thường gồm các vấn đề tác động đến cấu trúc để giữ răng trong miệng. Chẳng hạn như nướu răng, dây chằng nha chu và xương ổ răng. Đương nhiên, bệnh nha chu khiến mèo vô cùng khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống của mèo và thậm chí dẫn đến rụng răng trong trường hợp nghiêm trọng.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu thường do vệ sinh răng miệng kém. Thức ăn thừa và một số chất trong nước bọt của mèo tích tụ trên răng dẫn đến hình thành vi khuẩn và tạo thành những mảng bám.

Khi bệnh tiến triển nặng, vi khuẩn xâm nhập vào lỗ ổ răng và bắt đầu làm ảnh hưởng đến nướu, dây chằng, xương sinh ra viêm nha chu. Dần dần răng mất đi độ bám và rơi khỏi hàm.

Triệu chứng

Hôi miệng

Xuất hiện mảng bám và cao răng

Ăn uống gặp khó khăn, khi nhai không tự nhiên

Chán ăn và ăn ít hơn

Cách phòng bệnh chung cho tất cả các bệnh răng miệng ở mèo đều là vệ sinh răng miệng thường xuyên. Mỗi tuần mèo nên được đánh răng ít nhất một lần, tốt nhất là mỗi ngày. Ngoài ra, mèo cũng cần được làm sạch răng miệng chuyên nghiệp để loại bỏ cao răng, mảng bám và những vấn đề tác động đến sức khỏe răng miệng. Cuối cùng, để phòng ngừa và phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh răng miệng, mèo nên được khám nha khoa định kỳ.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results