Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Bế mèo như thế nào là đúng cách?

Nuôi mèo rồi thì bạn sẽ hiểu, dù trông dễ thương, mập ú và tròn đầy đến thế nào đi chăng nữa thì việc ôm được chúng vẫn là cả một nghệ thuật. Ôm mèo không đúng cách, bạn sẽ khiến mèo sợ hãi, nhưng quan trọng hơn là bạn có thể tự làm đau mình, vì mèo rất thích cào.

1. Làm quen

Trước khi bế một chú mèo - dù là mèo nhà hay mèo lạ, bạn cần phải làm quen với nó trước. Đầu tiên, hãy đưa tay thăm dò phản ứng của boss. Nhớ là nắm tay lại nếu không muốn bị cắn, vì mèo hay có phản ứng mạnh trước những vật thể mảnh khảnh như ngón tay. Sau đó, hãy gãi nhẹ xung quanh cổ mèo một chút, để nó cảm thấy thư giãn.

Trong trường hợp các boss tỏ ra... khinh miệt, muốn bỏ đi, bạn có thể đặt cả 2 tay lên lưng mèo và ấn xuống. Dù nghe có phần thô bạo, nhưng thực chất mèo sẽ cảm thấy rất thoải mái.

2. Bắt đầu bế mèo

Làm quen thì dễ thôi, nhưng ở công đoạn bế thì không đơn giản đâu.

Rất nhiều người có thói quen bế xốc nách mèo. Nhưng Burstyn cho biết điều đó là không nên, vì mèo sẽ cảm thấy giật mình, căng thẳng. Hơn nữa, do 2 chân sau của mèo hoàn toàn chơi vơi, nó có thể đạp thẳng vào bụng, vào tay bạn. Lúc đấy mà có chảy máu thì đừng hỏi vì sao "biển xanh lại mặn".

Theo Burstyn, điều quan trọng nhất khi bế mèo là phải khiến chúng có cảm giác được nâng đỡ, thay vì lơ lửng giữa không trung. Cách bế chuẩn nhất là từ tốn luồn một tay xuống nách, tay kia đỡ bụng mèo.

3. Một số kiểu bế kỳ lạ nhưng hiệu quả không tưởng

Đầu tiên là kiểu "ôm bóng": bế vào bụng mèo, tay giữ mông, đầu quay vào trong người. Theo Burstyn, kiểu ôm này phù hợp trong những trường hợp khẩn cấp. Nó giúp chúng ta không bị cào, nhưng đồng thời không gây căng thẳng cho mèo.

Kiểu thứ 2 là "mèo ngự trên vai". Đây là một trong những kiểu bế phù hợp nhất khi muốn đưa mèo đi chơi. Tuy nhiên, Burstyn cũng cho biết không phải mèo nào cũng thích kiểu bế này. Tuyệt đối không áp dụng với mèo lạ, nếu không muốn có một tấm lưng đầy máu.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Nguồn: Kênh 14

Get fast and relevant Google search results