Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Bảo vệ mèo trong mùa nắng nóng

Giữ mèo mát mẻ vào mùa hè là một điều quan trọng. Nhiệt độ tăng cao có thể khiến mèo bị sốc nhiệt và có thể dẫn đến tử vong. Mùa hè này, hãy bảo vệ mèo bằng các cách cách hạ nhiệt cho mèo dưới đây!

Lưu ý khi cho mèo đi xe vào mùa hè

Tuyệt đối không để mèo một mình bên trong oto đang đỗ. Nhiệt độ trong xe sẽ nhanh chóng tăng lên gây nguy hiểm cho mèo.

Luôn mang theo nước cho mèo kể cả những chuyến đi ngắn nhất. Khi thấy mèo cưng có dấu hiệu thở hổn hển, hãy liên hệ ngay cho bác sĩ.

Tạo các điểm tránh nóng cho mèo

Bạn nên xây dựng cho mèo một vài điểm trú ẩn để có thể tránh được sức nóng từ mặt trời, kể cả trong nhà hoặc ngoài sân. Mèo cưng cần nhiều bóng râm và nước uống trong mùa nắng nóng này.

Dành cho mèo trắng và mèo lông sáng

Chúng nên được bôi một chút kem chống nắng vào phần mũi, tai vào mùa hè để ngăn ngừa cháy nắng và ung thư da.

Thời gian tránh nắng quan trọng nhất trong ngày

Để bảo vệ an toàn cho mèo cưng. Tốt nhất bạn không nên cho mèo cưng ra ngoài từ 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều để tránh bị cháy nắng.

Chải lông mèo thường xuyên

Việc chải lông mèo thường xuyên sẽ giúp bé loại bỏ lông rụng đáng kể. Đặc biệt là những bé lông dày hoặc dài.

Nguy cơ bị ngộ độc

Mùa hè thường là thời điểm nhiều người bón phân cho bãi cỏ hoặc cây trồng. Vậy nên, ăn phải thực vật có dính phân bón hoặc thuốc trừ sâu có thể khiến cho mèo ngộ độc tử vong. Tốt nhất bạn nên hạn chế cho mèo ra ngoài, vừa tránh nóng, vừa giảm rủi ro bị ngộ độc.

Đề phòng ký sinh trùng

Đây cũng là mùa thuận lợi nhất cho sự phát triển của bọ chét trên mèo. Bạn nên sử dụng các biện pháp tiêu diệt ký sinh trùng ngoài da theo hướng dẫn để phòng ngừa cho mèo cưng.

Ngoài ra, mèo cũng cần được tẩy giun không chỉ vào mùa hè mà là quanh năm. Đặc biệt, loại giun móc Uncinaria Stenocephala thường gia tăng rất mạnh vào khoảng tháng 7 - 9. Vậy nên, tẩy giun thường xuyên để bảo vệ mèo cưng bạn nhé!

Nguy cơ đến từ chiếc cửa sổ

Cửa sổ thường được mở để lấy gió mát trong những ngày nóng nực. Nhiều chú mèo tò mò sẽ trốn ra khỏi nhà qua cửa sổ. Mặt khác, những chiếc cửa sổ ở trên cao mang đến nhiều rủi ro cho mèo hơn. Chúng có thể bị thu hút tập trung vào điều gì đó và té ngã khỏi cửa sổ. Tốt nhất, cửa sổ nên được rào lưới khi nuôi mèo để giảm thiểu các nguy cơ cho mèo cưng. Bạn cũng yên tâm hơn khi thấy boss mon men đến cửa sổ.

Đây là những lưu ý giúp bạn giữ mèo mát mẻ vào mùa hè và hạn chế những rủi ro có thể cho mèo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results