Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

9 món tuyệt đối CẤM KỴ trong bữa ăn của mèo

1. Chocolate
Chocolate có chứa 2 thành phần có thể gây chết mèo: theobromine - chất độc đối với hầu hết các loài động vật, ngay cả với một lượng nhỏ, và caffeine, chất mà mèo nhạy cảm hơn chúng ta rất nhiều. Dù các sen yêu thích sô-cô-la nhưng không có lượng nào là an toàn cho mèo và bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến sô-cô-la (bột ca cao, bánh pudding, thậm chí cả sô-cô-la trắng) nên để xa tầm “măng cụt” của mèo. Hầu hết mèo không thích sô cô la và sẽ tránh xa nó, nhưng thà phòng còn hơn chữa.

2. Hành tây
Hành tây chứa N-propyl disulphide làm thiếu máu và do đó gây ra bệnh vàng da (sự đổi màu vàng ở môi và mí mắt, cũng như da của những em mèo da yếu) Hành tây gây ra sự phân hủy các tế bào hồng cầu ở mèo, và vì đây là những tế bào vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, nó có thể gây ra suy nhược và khó thở. Tuyệt đối không cho mèo ăn hành tây, dù tươi, khô hay bột.

3. Khoai tây và cà chua sống
Cả hai loài thực vật này đều thuộc họ cây cảnh chết chóc. Ăn sống có thể khiến mèo bị đau dạ dày ruột. Tuy nhiên, cà chua và khoai tây nấu chín không độc hại. (Ăn khoai tây xanh, nấu chín hoặc không, có thể gây ra các vấn đề về tim mạch, ảo giác và tê liệt.)

4. Sữa và tất các sản phẩm từ sữa
Khi còn là mèo con, mèo có thể uống sữa bò, nhưng khi lớn lên, mèo trở nên không dung nạp lactose, một loại đường có trong sữa bò và không còn có thể tiêu hóa các sản phẩm từ sữa. Ngay cả một vài viên sữa hoặc một chút pho mát cũng có thể gây đau đường tiêu hóa và tiêu chảy ở mèo trưởng thành. Tuy nhiên, sữa không có lactose hoặc sữa chua nuôi cấy sống có thể được cho ở mọi lứa tuổi của boss.

5. Bột men
Phần bụng ấm và ẩm của mèo là nơi lý tưởng để nấm men nở ra, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề. Ăn phải bột men có thể gây đau bụng dữ dội, vỡ ruột và thậm chí ngộ độc rượu khi bột nở ra và nở ra và lên men. Nếu các sen lo lắng về việc con mèo của mình nhảy lên quầy khi bạn đang nướng, hãy giữ nó trong một căn phòng riêng cho đến khi dọn dẹp xong xuôi.

6. Nho
Chúng ta lầm tưởng rằng những gì tốt cho sức khỏe của chúng ta thì cũng tương tự với động vật. Nho và nho khô có thể gây suy thận, nôn mửa và tiêu chảy ở mèo. Nhưng nó còn tùy thuộc vào hệ thống tiêu hóa của con boss của bạn, tốt hơn hết là bạn không nên mạo hiểm và để những thực phẩm này xa tầm tay boss.

7. Caffeine & alcohol
Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, và tất nhiên, 2 chất này không bao giờ nên xuất hiện trong bữa ăn của boss, nhưng nếu boss tò mò làm đổ cặn ra khỏi cốc cà phê hoặc cho vào một chảo nước sốt penne vodka đang mở, hậu quả có thể xảy ra có thể gây tử vong vì không có cách nào chữa khỏi ngộ độc caffeine hoặc rượu ở mèo. Ba muỗng canh rượu 40% cũng đủ làm các sen đổ gục.

8. Tỏi và lá hẹ
Các vấn đề về đường tiêu hóa ở mèo. Với một lượng nhỏ, hẹ đôi khi được đưa vào thức ăn cho mèo. Mặc dù điều này có thể không đủ để gây ra vấn đề, nhưng đừng để boss nhầm hộp hẹ cạnh cửa sổ của bạn với một chậu trồng cỏ mèo.

9. Xylitol
Xylitol là một chất làm ngọt nhân tạo được tìm thấy trong kẹo, kẹo cao su và thậm chí một số loại kem đánh răng. Xylitol sẽ gây co giật ở mèo ngay sau khi ăn phải và suy gan một ngày hoặc lâu hơn, vì vậy hãy để kẹo cao su của bạn tránh xa mèo con.


Hãy chăm sóc cho boss của bạn thật tốt, tiêm phòng đầy đủ và thỉnh thoảng mang boss đến Catfe để làm quen với các bạn mèo dễ thương tại quán nhaaa.

Get fast and relevant Google search results