Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

7 bí ẩn thú vị về loài mèo

Mèo là loài động vật được con người thuần hóa từ rất lâu rồi, nhưng quá khứ về những con mèo vẫn chưa được giải đáp chính xác. Bản thân mèo còn chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn mà dưới đây là 7 trong số đó.

1. Tại sao những con mèo che giấu “sản phẩm” của mình?

Nhiều người lầm tưởng rằng những chú mèo rất sạch sẽ, và chúng thường vùi phân của mình sau khi vệ sinh. Nhưng tại sao lại có một vài con mèo đực không làm thế? Chúng phong uế mọi nơi và không thèm che giấu? Sự thật là chúng vùi phân của mình nhằm hạn chế sự lan tỏa mùi ra những môi trường xung quanh, điều này giúp chúng ít bí phát hiện bởi các kẻ thù, và có những con mèo đực thì cần đánh dấu lãnh thổ nên chúng đâu cần che vùi đi.

2. Khi nào thì mèo kêu “meo meo”?

Hàng ngày ta vẫn thường thấy mèo kêu “meo meo”, nhưng không phải lúc nào chúng cũng kêu như thế. Chúng chỉ kêu như thế khi giao tiếp với con người. Còn trước những con vật khác thì chúng không kêu như thế.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn nghiên cứu được một điều rất thú vị: Không chỉ riêng mèo kêu “meo meo” mà rất nhiều con vật khác cũng kêu như thế như: Sóc, vượn, cáo...

3. Bạn có bao giờ thấy mèo chảy mồ hôi chưa?

Theo các nghiên cứu thì mèo hoàn toàn chỉ đổ mồ hôi thông qua miếng nệm ở chân, còn các vị trí khác trên cơ thể hoàn toàn không giúp chúng thoát nhiệt.

4. Tại sao mèo không thích nước?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc, điều này là do lông mèo có 2 lớp và khi bị ướt thì bộ lông sẽ cách nhiệt không tốt, điều này khiến cho mèo không thích nước. Tuy nhiên, có một loài mèo ngoại lệ, tại Trung Á, có một loài mèo có khả năng bơi lội do tính chất lông không thấm nước.

5. Tại sao mèo thường hay liếm lông và tắm nắng?

Đa số chúng ta hiểu mèo liếm lông để làm sạch. Nhưng mèo liếm lông là để lấy vitamin D, lông mèo có khả năng giúp tổng hợp vitamin D và mèo thường liếm lông dưới ánh nắng để lấy vitamin chứ không phải làm sạch.

6. Bộ râu của mèo để làm gì?

Tất cả chúng ta đều biết, râu của mèo là rất quan trọng và điều thú vị ít người biết đó là râu của mèo dài đúng bằng chiều ngang thân của chúng. Điều này giúp chúng trong quá trình săn mồi có thể luồn lách vào những địa hình phức tạp. Nếu qua một khe hẹp mà râu của chúng chạm vào đâu đó, chúng sẽ hiểu rằng thân của chúng có thể gặp vẫn đề tại đây. Hay râu là một thước đo của mèo.

7. Mèo ngủ 70% cuộc sống của nó.

Điều này gần như việc nếu một con mèo sống 9 năm thì chúng chỉ thức khoảng 3 năm, còn ngủ 6 năm. Và buồn cười là những chú mèo con ngủ nhiều để tiếp kiệm năng lượng, còn mèo trưởng thành ngủ nhiều đơn giản là vì chúng thích thế.

Thật thú vị phải không nào! Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results