Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

5 sai lầm khi nuôi mèo

Chúng tôi đã hỏi Mikkel Becker, một huấn luyện viên động vật được chứng nhận Fear Free, về 5 sai lầm hàng đầu mà cô ấy thấy mọi người mắc phải với mèo của họ. Đây là danh sách nix của cô ấy.


Người cho ăn săn mồi trong nhà của Doc & Phoebe thu hút bản năng của mèo bằng cách cho phép chúng săn tìm thức ăn! $ 20, docandphoebe.com

Sai lầm # 1: Cho ăn từ bát đựng thức ăn
“Bát thức ăn bỏ lỡ dấu ấn khi nói đến cơ hội tuyệt vời để thử thách thể chất và tinh thần của mèo. Mèo thích rình mò, vồ vập và săn tìm thức ăn của chúng. Giờ ăn là thời điểm lý tưởng để gọi sư tử cái hoặc sư tử cái bên trong mèo của bạn. Thay vì chỉ ăn một cách vô tâm, hãy thách thức mèo của bạn dò tìm, săn lùng, bắt giữ và cuối cùng là thưởng thức từng phần bữa ăn của chúng theo từng giai đoạn. Để làm điều này, hãy cho ăn từ trò chơi xếp hình thức ăn thay vì từ bát. Làm như vậy sẽ góp phần tạo ra một nội dung hơn, ổn định hơn, dễ sống hơn với mèo. ”


Sai lầm # 2: Nguồn cấp dữ liệu miễn phí hoặc nguồn cấp dữ liệu quá mức
“Hơn một nửa số mèo bị thừa cân hoặc béo phì. Số cân tăng thêm có thể vô hại hoặc thậm chí là dễ thương - đáng yêu hơn, phải không? Không nhiều lắm; tăng thêm cân có thể làm giảm tuổi thọ của mèo cũng như làm giảm chất lượng cuộc sống của mèo trong các hoạt động hàng ngày. Tăng thêm cân làm tăng căng thẳng và đau nhức trên các khớp, giảm khả năng vận động và tăng nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, như bệnh tiểu đường. Nếu bạn cảm thấy rằng thức ăn tương đương với tình yêu thương, chỉ cần nhớ rằng một nghiên cứu đã thực sự chỉ ra rằng mèo có tình cảm với con người hơn khi chúng được cho ăn một chế độ ăn vừa phải, có kiểm soát so với một lượng thức ăn quá nhiều.

Việc cho ăn tự do cũng hạn chế khả năng theo dõi sức khỏe của mèo. Vì mèo rất giỏi trong việc che giấu bệnh tật, nên việc giảm cảm giác thèm ăn có thể là một trong những dấu hiệu bên ngoài duy nhất cho thấy mèo của bạn không được khỏe. Theo dõi lượng thức ăn của mèo là một cách quan trọng để theo dõi cảm giác của mèo, cho phép bác sĩ thú y can thiệp kịp thời. Cảm giác thèm ăn lành mạnh và tiêu thụ đủ nước đặc biệt quan trọng đối với mèo vì chúng có thể bị suy thận đe dọa tính mạng nếu lượng thức ăn và nước uống bị hạn chế ”.

Sai lầm # 3: Cho rằng mèo độc lập và không cần chú ý thêm
“Mèo không phải là sinh vật đơn độc mà chúng thường được miêu tả. Nhiều con mèo thực sự rất tình cảm, hòa đồng và tận hưởng thời gian với con người của chúng và trong một số trường hợp là các loài động vật khác. Mèo có thể trở nên đau khổ khi bị tách khỏi đồng loại và trở nên rất khó chịu trước sự thay đổi của người chăm sóc. Vì lý do đó, việc chuẩn bị cho mèo bình tĩnh xử lý thời gian xa cách là rất quan trọng, cũng như giữ một người chăm sóc phù hợp khi bạn vắng nhà. Không chỉ đơn thuần là cho ăn và dọn rác, hãy đảm bảo rằng người chăm sóc còn dành thời gian để chơi đùa và cưng nựng mèo của bạn. Đảm bảo mèo có bạn đồng hành trong khi bạn đi vắng sẽ giảm bớt căng thẳng và giúp mèo vượt qua thời gian và sải bước. Ngay cả những con mèo rụt rè hoặc nhút nhát hơn cũng đánh giá cao một người chăm sóc nhất quán và lịch trình và thói quen có thể dự đoán được để thăm, cho ăn và dọn rác. " Con mèo của bạn có cô đơn không?


Sai lầm # 4: Bỏ qua việc kiểm tra thú y thường xuyên
“Mèo là chuyên gia che giấu bệnh tật và đau đớn. Chăm sóc thú y liên tục, phòng ngừa là việc cần làm để giữ cho mèo khỏe mạnh, vui vẻ và khỏi bệnh trong giai đoạn đầu. Can thiệp kịp thời cuối cùng làm tăng cơ hội tiên lượng tích cực và tăng chất lượng cuộc sống. Đừng để nỗi sợ hãi của mèo khiến bạn không đưa mèo đến bác sĩ thú y. Tìm các mẹo để giảm căng thẳng khi đến thăm bác sĩ thú y tại FearFreeHappyHomes.com hoặc tìm kiếm một chuyên gia sẽ tích cực hợp tác với bạn trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe tinh thần của mèo trong quá trình chăm sóc thể chất. "


Sai lầm # 5: Tin rằng nỗ lực xã hội hóa chỉ quan trọng đối với chó
“Mèo là loài sinh vật rất hòa đồng, thân thiện, thông minh và thích có cơ hội học hỏi. Con người thường làm cho mèo con không hài lòng bằng cách không ưu tiên những trải nghiệm vui vẻ, học hỏi sớm giống như cách làm đối với chó con. Vì có quá ít mèo con được tiếp xúc tích cực với nhiều người, động vật khác và các tình huống giống như chó con, nên mèo con ít có khả năng thích nghi và bình tĩnh khi đối mặt với các tình huống khác nhau gặp phải trong tương lai. Sự tiếp xúc sớm kết hợp với sự củng cố tích cực và được đưa vào với tốc độ mà mèo cảm thấy thoải mái sẽ hữu ích để tạo nền tảng tự tin mà mèo có thể dựa vào trong suốt cuộc đời. Sự tiếp xúc có chủ ý của gia đình nuôi, lực lượng cứu hộ, người chăn nuôi hoặc những người nhận nuôi sớm là rất quan trọng để cung cấp những kinh nghiệm học tập quan trọng ban đầu mà mèo cần. ”

Nguồn: TIUN - Cho Bạn Điều Cần Thiết

Get fast and relevant Google search results