Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

5 cách làm mát cho mèo trong mùa hè nóng nực

Nhiều người nuôi mèo thường chọn cách cạo lông cho mèo với ý nghĩ giúp chúng mát mẻ hơn khi nắng nóng. Tuy nhiên, đó là một quyết định sai lầm và có thể khiến mèo gặp nhiều rắc rối về da hơn. Nếu lo lắng và sợ mèo cưng bị nóng, bạn hãy tham khảo ngay 5 cách làm mát cho mèo này.

1. Cách làm mát cho mèo đơn giản nhất là đặt nhiều chén quanh nhà

Giống như con người, mèo cũng được khuyến khích uống nhiều nước hơn khi thời tiết nóng lên. Vậy nên, đặt chén nước ở nhiều vị trí trong nhà để mèo có thể uống tùy mọi lúc, mọi nơi là một cách làm mát cho mèo đơn giản nhưng rất hiệu quả.

2. Cách làm mát cho mèo bằng nước đá

Mặt khác, bạn có thể dùng đá viên để vào chén nước cho mèo liếm. Đá viên mát lạnh vừa giúp giải khát lại là một trò tiêu khiển khá thú vị với mèo. Nếu bạn có việc bận, hãy đông đá một lượng nước lớn và để ra ngoài khi bạn ra khỏi nhà. Đá tan chảy sẽ là nguồn cung cấp nước liên tục cho mèo. Bạn sẽ không cần lo lắng mèo cưng thiếu nước uống khi bạn vắng nhà.

3. Máy lọc nước sẽ giúp mèo thích thú hơn khi uống nước

Bạn có thể xem xét máy lọc nước cho mèo dạng như đài phun nước. Đó thật sự là một cách khuyến khích mèo uống nước vô cùng hiệu quả. Như đã đề cập ở trên, uống nhiều nước là một cách làm mát cho mèo rất tốt. Sự tò mò sẽ kích thích mèo cưng chú ý và tăng cảm giác thích thú khi uống nước. Phần lớn người nuôi mèo đều nhận thấy mèo cưng của họ uống nhiều nước hơn sau khi mua máy lọc nước.

4. “Máy lạnh tự chế” cũng là một cách làm mát cho mèo rất hay ho

Đổ gần đầy một chai nước sau đó đông đá. Khi nhiệt độ tăng cao, ban có thể lấy ra rồi quấn khăn vào chai và đặt gần những vị trí mèo thường nằm. Nếu thấy nóng, boss sẽ tự biết di chuyển đến gần “máy lạnh tự chế” để cảm thấy mát hơn.

5. Đóng bớt rèm cửa sổ

Đóng rèm cửa sổ giúp nhiệt độ trong nhà bạn giảm xuống do không còn hứng ánh nắng trực tiếp. Mặt khác, nhiều chú mèo rất thích nằm dài trên bệ cửa sổ và điều này thì không nên diễn ra khi thời tiết quá oi bức. Mèo cưng có thể bị sốc nhiệt khi tiếp xúc quá lâu với ánh nắng.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn Catfe nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Get fast and relevant Google search results