Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

12 điều thú vị về những chú mèo khiến bạn thích thú

Mèo là thú cưng đáng yêu và rất gần gũi với con người. Bạn có thể bật cười vì sự dễ thương cũng như những thần thái có một không hai của chúng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 12 điều thú vị về "hoàng thượng", các "con sen" không nên bỏ lỡ nhé!

1. Rất giỏi chải chuốt cho bản thân

Mèo con thường biết tự làm đẹp và chải chuốt cho bản thân khi chúng được khoảng 4 tuần tuổi. Sau khoảng thời gian này, chúng bắt đầu có xu hướng liếm lông cho nhau và cho cả mèo mẹ. Việc chải chuốt lẫn nhau giữa những chú mèo cùng lứa sẽ cứ tiếp tục như thế cho đến khi chúng trưởng thành.

2. Cũng cần có "không gian riêng"

Khi bạn đang vuốt ve chú mèo của chính mình thì sẽ thường gặp trường hợp mèo sẽ cắn ngược vào tay bạn. Lúc này bạn cần để cho mèo có một không gian riêng và ngừng những hành động như vậy, sau một khoảng thời gian thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

3. Có 3 mí mắt

Tất cả con mèo đều có mí mắt thứ 3. Nó nằm giữa giác mạc và mí mắt thông thường. Chức năng của nó là cung cấp thêm sự bảo vệ cho mắt

4. Uốn cong lưng khi được cưng nựng

Mèo có một phần ở lưng làm cho nó thỏa mãn khi chạm vào. Nó nằm ở phần lưng dưới, nơi khúc đầu của đuôi. Một số giống mèo sẽ ghét bị động chạm phần đó vì vậy bạn cần quan sát biểu hiện của mèo. 

5. Râu mèo là "bộ cảm biến"

Râu mèo, hay ria mèo, còn được gọi là lông xúc giác mọc ra trên khuôn mặt của mèo. Râu mèo rất nhạy cảm, giúp chúng phát hiện sự thay đổi nhỏ nhất trong hướng di chuyển một cách dễ dàng. 

6. Mèo mẹ cắn râu mèo con để kiểm soát

Đôi khi, mèo mẹ cắn râu mèo con khi chúng còn rất nhỏ. Có thể việc này vô tình xảy ra trong quá trình mà mèo mẹ chải chuốt cho mèo con. Nhưng một lý do khác cho điều này có thể là vì mèo mẹ muốn kiểm soát con của mình, giữ chúng ở gần mình và không cho chúng đi quá xa.

7. Nhận biết giới tính mèo qua bước chân

Bạn có thể nhận biết giới tính của mèo bằng cách xem chúng dùng chân nào bước đầu tiên khi đi xuống cầu thang, đào bới hoặc chơi đùa. Nếu mèo sử dụng chân phải, rất có thể đó là một con mèo cái và nếu ngược lại, sử dụng chân trái thì rất có thể đó là một con mèo đực.

8. Mèo rất thích cuộn mình trong chiếc hộp

Câu chuyện tình yêu bất hủ giữa mèo và hộp có thể được giải thích bởi cảm giác an toàn khi nằm trong hộp và cách nhiệt của bìa cứng. Ngoài ra, các nhà khoa học đã chứng minh rằng hộp có thể có ảnh hưởng tốt đến tâm lý của mèo.

9. Hứng thú với những thứ có hình chữ nhật

Có quan niệm cho rằng mèo muốn ngồi hoặc nằm trên những thứ có hình chữ nhật, chẳng hạn như khăn tắm, một tờ báo hoặc bàn phím. Thêm vào đó, nếu bạn tạo một hình vuông trên sàn nhà bằng băng dính, thì có khả năng mèo sẽ cố gắng cuộn tròn mình vào đó.

10. Không đánh giá cao đồ ngọt

Mèo không thích đồ ngọt bởi chúng không cảm nhận được thế nào là vị ngọt. Với chúng vị ngọt giống như không có vị gì cả.

11. Mèo trắng với những đốm đen và màu nâu gừng thì 99,9% khả năng đó là một con mèo cái

Nếu bạn nhìn thấy một con mèo trắng với những đốm màu đen và màu nâu gừng, thì 99,9% khả năng đó là một con mèo cái. Những con mèo đực có màu sắc như vậy là rất hiếm và thường bị vô sinh

12. Liên hệ chặt chẽ giữa màu lông và tính khí

Tính cách của mỗi em mèo được hình thành bởi các yếu tố: giới tính, yếu tố nội tiết tố, quá trình mèo học cách hòa nhập với cuộc sống khi còn là một con mèo con...Tất cả đều ảnh hưởng đến việc hình thành tính cách của một bé mèo.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chăm sóc những chú mèo tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một nơi vừa có thể thưởng thức đồ uống vừa được vuốt ve chơi đùa với những bé mèo tinh nghịch, hãy ghé thăm quán cà phê mèo Sài Gòn CATFE nhé!

Get fast and relevant Google search results