Chia Sẻ

 

 • Nhiệt độ lý tưởng cho mèo

  Có một điều chắc chắn rằng nhiệt độ cơ thể mèo sẽ cao hơn người. Đó là lý do bạn luôn cảm thấy ấm áp mỗi khi chạm vào cơ thể mèo. Nhiệt độ cơ thể mèo bình thường phải từ 38 độ C cho đến 39 độ C.


 • 12 điều thú vị về những chú mèo khiến bạn thích thú

  Mèo là thú cưng đáng yêu và rất gần gũi với con người. Bạn có thể bật cười vì sự dễ thương cũng như những thần thái có một không hai của chúng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 12 điều thú vị về "hoàng thượng", các "con sen" không nên bỏ lỡ nhé!


 • Chú chó nhảy xuống hồ để cứu bé nai con

  Harley là chú chó lông vàng sống cùng người chủ Ralph Dorn ở Virginia. Một ngày nọ, trong chuyến đi dạo đến hồ nước gần nhà, Ralph bỗng không thấy Harley đâu nữa. Anh đi tìm xung quanh và phát hiện Harley đang bơi ra giữa hồ nước. Khi đến gần hơn, Ralph nhận ra có một chú nai con đang chới với giữa hồ và Harley đang giúp bé vào bờ.


 • Những bệnh phổ biến nhất ở mèo

  Mèo rất giỏi trong việc duy trì sức khỏe cho bản thân. Nhưng ngay cả chú mèo khó tính của bạn cũng không thể ngăn ngừa một số bệnh và các vấn đề sức khỏe phổ biến thường gặp của mèo.


 • 4 điều mèo không thích mà sen hay làm

  ​​​​​​​Dù yêu thương cách mấy, chúng ta vẫn không thể hiểu hết về bé mèo. Vì vậy sẽ sở hữu những điều chúng ta “trót” làm sai ý boss. Đừng làm 4 điều mèo không thích này nữa sen nhé!


 • Sóc bay Úc có thể bay được không?

  Sóc bay Úc thích bay xung quanh từ chuồng, đến vai của chủ chúng, đến một chiếc ghế dài, nhưng chúng có thực sự bay được không? Thật không may, Sóc bay Úc không thể bay, nhưng chúng lướt đi một số khoảng cách ấn tượng do một bộ phận cơ thể độc đáo mà một số động vật khác cũng có.


 • Hội chứng Fading Kitten thường gặp ở mèo con

  Nếu bạn nuôi một chú mèo con và luôn quan tâm, chăm chút cẩn thận cho chúng; bạn có thể dễ dàng nhận ra một số triệu chứng bất thường. Khi đó, bạn có thể hành động để ngăn chặn bệnh kịp thời, trước khi nó trở nên nặng hơn. Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến hội chứng Fading Kitten mà đôi lúc mèo con vẫn có thể sống sót khỏe mạnh bình thường.


 • Làm thế nào huấn luyện một bé mèo ngoan ngoãn, biết nghe lời?

  Mèo con, cũng giống như trẻ em, phải được dạy cách sống trong nhà của bạn, phải được huấn luyện để trở nên ngoan ngoãn và nghe lời. Hơn nữa, chúng cũng phải tuân thủ các quy tắc mà bạn đặt ra để chính bạn và gia đình cảm thấy thoải mái. Có nhiều gia đình vẫn thấy bình thường khi có thú cưng tự do nằm trên bàn hoặc ghế, trong khi các gia đình khác khăng khăng rằng thú cưng nên ngủ trên chiếc giường nhỏ đã được chuẩn bị riêng cho chúng.


 • Cách chữa mèo bị tiêu chảy tại nhà cùng 5 mẹo cực hay

  Cách chữa mèo bị tiêu chảy tại nhà có khó không? Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện mèo bị tiêu chảy khi kiểm tra khay vệ sinh, hoặc tệ hơn nữa là ngay trong nhà? Có thể bạn sẽ lo lắng cho sức khỏe của mèo và gọi ngay cho bác sĩ thú y, nhưng tình trạng này có thể được giải quyết bằng một số phương pháp tại nhà. Dưới đây là một số cách ứng phó khi mèo bị tiêu chảy.


 • Tại sao mèo bị co giật? Nguyên nhân và cách xử trí

  Mèo bị co giật là biểu hiện rõ ràng cho việc bé đang gặp phải vấn đề nghiệm trọng liên quan đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu về chứng co giật ở mèo và cách xử lý nhé!


 • Tại sao mèo chải lông thường xuyên?

  Khá nhiều người chủ quyết định chọn nuôi mèo thay vì nuôi chó vì một lí do là: “mèo rất sạch sẽ”. Lí do ấy rất chính đáng: một bé mèo bình thường có thể dành ra đến nửa đời mình để tự chải chuốt (hoặc chải chuốt cho bạn mèo khác). Sự chu toàn này biến mèo thành một loài thú cưng sạch sẽ, dù trong một số trường hợp, chải chuốt quá nhiều có thể là biểu hiện của sự ám ảnh tâm lý ở mèo.


Get fast and relevant Google search results