Chia Sẻ

 

 • Cách cấp cứu mèo bị trúng gió kịp thời

  Mèo bị trúng gió có thể khiến cho thân nhiệt của mèo giảm mạnh đột ngột. Sau đó gây ra những biến chứng nguy hiểm. Trong số đó có đột quỵ, là tình trạng sức khỏe rất nguy hiểm đối với mèo. Đột quỵ khiến mèo tử vong nhanh chóng chỉ sau vài giờ. Hãy cùng Catfe tìm hiểu nguyên nhân và cách cấp cứu kịp thời cho mèo nhé!


 • Bob “chú mèo đường phố” và câu chuyện có thật đã lay động và truyền cảm hứng cho hàng triệu trái tim

  Đó chính là câu chuyện cảm động về chàng nghệ sĩ đường phố vô gia cư James Bowen cùng người bạn lông vàng với cái tên cực đáng yêu là Bob. Mối duyên kỳ lạ của chàng nhạc công nghèo và chú mèo mướp bắt đầu vào năm 2007, khi James tìm thấy thanh niên 4 chân mình thân đầy thương tích sau trận ẩu đả gần căn hộ của anh.


 • Những bí mật thú vị ẩn chứa trong tên gọi của các bé mèo Catfe

  Nếu chỉ mới ghé Catfe một vài lần hẳn bạn sẽ bối rối vì mỗi bé mèo ở Catfe đều có một cái tên xinh riêng mà bạn vẫn chưa thể nhớ hết chúng? Vậy thì hãy cùng Catfe điểm mặt chỉ tên từng thành viên của quán cà phê mèo Sài Gòn nhé! Mỗi cái tên đều chứa đựng những bí mật hết sức thú vị đấy!


 • Vì sao không nên cắt móng chân cho mèo?

  Hơn 20 quốc gia bao gồm Mỹ, Úc, Anh, Nhật,.. đã hạn chế việc cắt móng sâu cũng như việc phẫu thuật cắt hết móng chân của mèo. Tại Việt Nam, nhiều người chưa hiểu tại sao mèo cần móng và việc cắt móng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mèo như thế nào.


 • Cách chăm sóc mèo con khi mới về nhà

  Chăm sóc một chú mèo nhỏ đòi hỏi một số sự chuẩn bị kĩ lưỡng và bạn sẽ cần phải mua sắm đồ dùng trước khi đem mèo con mới về nhà. Nếu bạn có dự định nuôi thêm một bé mèo nhỏ nữa, hãy tìm hiểu thêm những gì bạn sẽ cần và làm thế nào bạn có thể chăm sóc tốt nhất cho thú cưng mới của bạn.


 • Khoảnh khắc đáng yêu hài hước khi chó mèo ôm nhau ngủ

  Nếu bạn vẫn tin vào câu “ghét nhau như chó với mèo” thì hãy suy nghĩ lại đi nhé! Chùm ảnh sau đây sẽ chứng tỏ hai loài động vật này không hề ghét nhau mà còn có những khoảnh khắc ôm nhau ngủ vô cùng đáng yêu đấy! Và hãy xem những thông điệp thú vị mà những người bạn bốn chân này gửi gắm nhé!


 • Catfe hướng dẫn đỡ đẻ cho mèo tại nhà

  Đỡ đẻ cho mèo là công việc rất quan trọng, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nơi. Thông thường, ngoài tự nhiên mèo có kỹ năng sinh sản rất cao, chuyên nghiệp nên chúng thường đẻ con tự nhiên, khỏe mạnh mà không hề mất sức nhiều. Tuy nhiên, với điều kiện mèo nuôi nhốt thường được cưng chiều nên chúng không sành sỏi khi mang thai cũng như khi sinh con mà cần bạn phải hỗ trợ. Hãy xem Catfe hướng dẫn các bạn đỡ đẻ cho mèo như thế nào nhé.


 • Lợi ích không tưởng của việc nuôi mèo

  Những người bạn bốn chân với khuôn mặt dễ thương và bộ lông mềm mượt khiến trái tim ai cũng phải tan chảy. Nếu bạn đang sở hữu một bé mèo trong nhà thì bạn thật may mắn vì những lợi ích không ngờ mà chúng mang đến cho bạn dưới đây.


 • Cho mèo ăn sữa chua thế nào mới là tốt?

  Sữa chua là một trong những món ăn nhẹ rất tốt và thường được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nó có phù hợp với mèo? Chúng ta có thể cho mèo ăn sữa chua hay không? Câu trả lời nằm ở đây!


 • Những món đồ chơi không thể thiếu cho mèo nhà bạn

  Những lợi ích mà đồ chơi mang đến cho mèo cưng của bạn là không thể phủ nhận. Một loại đồ chơi tốt cho mèo nhất định phải mô phỏng các kỹ năng mà mèo cần có khi sống trong môi trường tự nhiên. Cùng điểm qua những món đồ chơi cho mèo không thể thiếu nhé.


 • Khuôn mặt dễ thương là lợi thế hay bất lợi đối với loài mèo?

  Con người đã lai tạo các giống mèo một cách có chọn lọc qua nhiều thế hệ để tạo ra những chú mèo với gương mặt cực kì dễ thương. Tuy nhiên, việc lai tạo này có một mặt trái: một số chú mèo có khuôn mặt cau có, gặp khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc đồng thời gây ra một số bệnh không đáng có ở mèo.


Get fast and relevant Google search results