Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Tình Cờ Cứu Được Em Mèo Rừng Đáng Thương Bị Mẹ Bỏ Rơi

Khoảng vài tuần trước, trong một buổi sáng bình thường như mọi ngày thì Mathieu Patry đến từ Quebec, Canada, bắt gặp một sinh vật nhỏ bé đang nằm bên kia đường và nhìn từ xa anh ta cho rằng đó là một chú mèo con, nhưng khi tiến gần lại thì Mathieu đã bất ngờ với con vật mà anh ta vừa nhìn thấy.

Mathieu thấy chú mèo con lông xù đang nằm bên kia đường trong một lùm cây mà anh ta thường đi qua lại mỗi ngày. Anh ta kể lại rằng: “Ban đầu tôi tưởng nó chỉ là 1 em mèo con bị bỏ rơi. Nên tôi quyết định tiến lại gần để quan sát rõ hơn, và khoảnh khắc đó tôi nhận ra bộ vuốt lớn ấy và đôi tai tròn chính là loài mèo rừng quý hiếm”.

Vì Mathieu không chắc rằng liệu mèo mẹ có ở gần đây hay là bé mèo con ấy đã bị bỏ rơi, nên anh ấy quyết định không mang sinh vật này về nhà với hy vọng mèo mẹ sẽ quay lại tìm con, rồi ngày hôm sau anh ấy quay lại vẫn thấy chú mèo rừng vẫn còn ở đó. Lúc này Mathieu mới nhận ra rằng đây chắc chắn là bé mèo hoang dã yếu nhất đàn nên mới bị mẹ bỏ rơi.

Bấy giờ Mathieu mới quyết định mang nó về nhà chăm sóc. Anh kể “tôi đã liên hệ với đội cứu hộ động vật hoang dã ở một sở thú địa phương để nhờ trợ giúp."

Khi đã liên lạc được với chuyên gia, anh được hướng dẫn cách chăm sóc bé linh miêu mỗi ngày. Điều này khiến cho Mathieu thức thâu đêm chỉ để chắc chắn rằng sinh vật nhỏ bé kia vẫn ổn. Chăm sóc được một tuần cho bé linh miêu khỏe mạnh, rồi Mathieu mới mang bé đến hiến tặng cho sở thú.

Đến sở thú thì mới được biết rằng chú mèo linh miêu này còn rất nhỏ và chưa thể tự lập được. Bây giờ với sự trợ giúp của đội cứu hộ, để giúp bé mèo tập thích nghi với cuộc sống mới và đang dần bình phục rất tốt. Một khi nó đã sẵn sàng trở về thiên nhiên, thì Mathieu sẽ đưa bé mèo về nơi đã từng cứu nó. 

Nếu các bạn bắt gặp những trường hợp tương tự về thú hoang dã con bị bỏ rơi ở Việt Nam có thể liên hệ qua website Tiun để được hỗ trợ tốt nhất. Còn riêng fanpage Catfe chúng tôi chỉ giúp đỡ những bạn mèo nhà mà thôi.

Nguồn: TIUN - Cho Bạn Điều Cần Thiết

Get fast and relevant Google search results