Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

 • Mèo Nga Có Gì Tuyệt Vời?

  Không chỉ thông minh, nhanh nhẹn, mèo Nga còn được nhiều người yêu thích bởi sự đáng yêu cùng kỹ năng săn mồi cừ khôi. Cùng tìm hiểu về mèo Nga qua bài viết dưới đây nhé.


 • Có nên phối giống chó mèo cận huyết hay không?

  Trên nguyên tắc thì những con chó mèo đồng huyết ngoài thiên nhiên cũng có nguy cơ bệnh hoạn cao hơn. Chó mèo do con người nuôi, không hề qua sự đào thải khắc nghiệt của thiên nhiên. Chỉ nhân giống theo sự lựa chọn và ý thích của con người.


 • Chó có thể ăn thức ăn của mèo không?

  Mèo và chó có yêu cầu chế độ ăn uống khác nhau. Mèo là loài ăn thịt bắt buộc, có nghĩa là mèo phải có thịt trong bữa ăn của chúng. Nó là một nhu cầu sinh học. Trái với một số niềm tin, chó là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn thịt và rau, vì vậy chó cần một chế độ ăn đa dạng hơn là chỉ ăn duy nhất thịt để đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng.


 • Nguyên nhân khiến mèo hung dữ với người

  Thông thường khi nhận được sự yêu thương và quan tâm từ chủ, mèo thường đón nhận bằng cách này hay cách khác tùy theo mỗi bé. Tuy nhiên, nếu mèo hung dữ với người ngay cả khi chúng được yêu thương thì đã có điều gì không đúng xảy ra. Đâu là nguyên nhân khiến mèo “cục” với bạn?


 • Tác dụng của đôi tai mèo. Cách phòng tránh bệnh viêm tai ở mèo

  Tai là giác quan phát hiện ra âm thanh. Tai không chỉ hoạt động như một cơ quan tiếp nhận âm thanh mà còn đóng vai trò chủ đạo trong cảm giác về thăng bằng và tư thế cơ thể. Tai cũng đóng vai trò cực kì quan trọng đối với mỗi chú mèo. Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao đôi tai nhỏ xíu của mèo cưng lại có thể phát hiện ra những âm thanh mà loài người khó nghe thấy không?


 • Vì sao mèo liếm tóc chủ?

  Mèo liếm tóc chủ là một trong những hành động hết sức kỳ quặc. Mặc dù mèo có rất nhiều hành động kỳ lạ nhưng đều mang ý nghĩa riêng. Vậy vì sao mèo liếm tóc chủ?


 • 5 cách làm mát cho mèo trong mùa hè nóng nực

  Nhiều người nuôi mèo thường chọn cách cạo lông cho mèo với ý nghĩ giúp chúng mát mẻ hơn khi nắng nóng. Tuy nhiên, đó là một quyết định sai lầm và có thể khiến mèo gặp nhiều rắc rối về da hơn. Nếu lo lắng và sợ mèo cưng bị nóng, bạn hãy tham khảo ngay 5 cách làm mát cho mèo này.


 • Tắm nắng mang lại lợi ích gì cho mèo?

  Khi thấy mèo nằm ườn tắm nắng chắc hẳn chúng ta đều nghĩ việc tắm nắng là phí thời gian vô ích. Tuy nhiên ít ai biết một trong sở thích lớn nhất của các boss là việc tắm nắng, bên cạnh đó nó còn có vô vàn lợi ích cho các boss nhà mình. Vậy thực sự nó có lợi ích như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


 • 6 điều mèo luôn cố gắng nói với bạn

  Ngay cả đối với những người yêu mèo nhất cũng phải thừa nhận rằng mèo là loài động vật khá khó hiểu. Chúng có tính cách riêng biệt và chính vì vậy mà cách thể hiện trạng thái của chúng cũng khác nhau. Dưới đây là những điều mèo luôn cố gắng thể hiện với bạn, hãy quan sát và hiểu mèo hơn nhé!


 • Mẹo giúp giảm bụi trong cát vệ sinh cho mèo

  Bụi trong cát vệ sinh cho mèo là một trong những vấn đề mà người nuôi mèo vô cùng lo ngại. Chúng ta đều biết rằng ngay cả những loại cát đất sét tốt nhất vẫn có một lượng bụi nhất định. Vậy có cách nào có thể giảm bụi trong cát vệ sinh cho mèo hay không?


 • Màu mắt mèo được hình thành thế nào ?

  Hai yếu tố tác động đến màu mắt của mèo là : mống mắt và khúc xạ màu xanh. Sự kết hợp giữa khúc xạ màu xanh và sắc tố mống mắt tạo ra màu mắt của một chú mèo.


Get fast and relevant Google search results