Tin tức

Chia sẻ những thông tin hữu ích cho cuộc sống của bạn.

 • Những điều cần làm khi bắt gặp một chú mèo hoang

  Trong cuộc sống, ắt hẳn bạn đã từng bắt gặp những chú mèo hoang, đi lang thang khắp nơi. Vậy thì khi thấy mèo hoang bạn cần làm gì? Và khi một chú mèo hoang đến bên cửa sổ nhà bạn, đòi đồ ăn, nước uống thì cần xử lý thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều bạn cần thực hiện khi bắt gặp một chú mèo hoang nhé!


 • Mèo Chân Đen – Giống mèo nguy hiểm nhất Trái Đất

  ​​​​​​​Mèo Chân Đen có thân hình nhỏ bé cùng vẻ ngoài ngây thơ của loài mèo nhưng lại chính là một thợ săn điêu luyện mà các danh thủ nổi tiếng trong họ nhà Mèo như hổ, sư tử, báo… cũng khó có thể sánh kịp, dù không có những số đo kích cỡ cùng sức mạnh ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chú mèo này nhé!


 • Những điều cần biết về bệnh giun sán ở mèo

  Thực tế có rất nhiều loài giun sán gây bệnh cho mèo và phần lớn mèo bị lây nhiễm do tiếp xúc với trứng hoặc ấu trùng giun sán. Mèo là loài động vật thường xuyên liếm láp lông, đó là cách vô tình đưa các ấu trùng và trứng giun sán vào trong cơ thể. Bên cạnh đó, các loài gặm nhấm chính là một yếu tố mang mầm bệnh quan trọng, lây truyền bệnh sang cho mèo do ăn các loài gặm nhấm. Mèo cũng có thể bị nhiễm do bị ve, rận, bọ chét đốt, hay do giun chui qua da vào cơ thể. Đối với những mèo đang mang thai nếu không được tẩy giun sán định kỳ sẽ truyền lây qua sữa cho mèo con.


 • Tại sao mèo bị hắt hơi?

  Cũng giống như con người, mèo bị hắt hơi vì nhiều lý do. Hắt hơi thường xuyên không phải là dấu hiệu của bệnh lý nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu chúng bị hắt hơi liên tục (đặc biệt là khi đi kèm với nước mũi, tỏ ra mệt mỏi hoặc chán ăn) thì lại có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh nào đó.


 • 5 dấu hiệu cho thấy mèo nhà bạn đang thừa cân

  Hiện tượng những chú mèo thừa cân đang là một trong những mối quan tâm sức khỏe hàng đầu trong việc nuôi thú cưng, và việc đánh giá qua trọng lượng cơ thể một cách tối ưu là bước đầu để kéo dài tuổi thọ cho thú cưng nhà bạn.


 • Bảo vệ mèo trong mùa nắng nóng

  Không ít người nuôi mèo lo lắng và tìm cách hạ nhiệt cho mèo vào mùa nóng. Tuy nhiên, cấu tạo cơ thể người và mèo cũng có phần khác biệt. Vậy làm cách nào giữ mèo mát mẻ vào mùa hè hiệu quả?


 • Loài mèo có cảm thấy cô đơn khi chủ vắng nhà?

  Nếu bạn gắn bó với một chú mèo từ khi nó còn nhỏ, lúc nào cũng ôm lấy nhau, bạn chắc chắn sẽ buồn khi phải xa nó: đi học, đi làm, đi chơi với gấu… bạn luôn nghĩ như này khi về nhà: “ không biết nó đang trốn chỗ nào rồi nhỉ”, mà xa hơn nữa, bạn đau khổ dằn vặt khi tưởng tượng chú mèo nhỏ bé, dễ thương ấy đang nằm trên bậu cửa sổ đầy nắng hay là trên yên chiếc xe máy ấy, tiều tụy hướng đôi mắt xa xăm đợi chờ bạn tan trường, tan sở.


 • Cách giúp mèo tăng cân

  Boss ăn mãi không tăng cân khiến bạn lo lắng? Nếu vấn đề không xuất phát từ sức khỏe của mèo thì bạn có thể thử ngay những mẹo hay bên dưới. Cách giúp mèo tăng cân hiệu quả là đây!


 • Vì sao mèo không chịu ăn khi bát đã lộ đáy dù vẫn còn thức ăn?

  Nếu bạn để ý, bạn có thể thấy chú mèo của mình sẽ ngừng ăn khi bát ăn lộ đáy dù vẫn còn thức ăn hoặc không chịu ăn khi thức ăn không nằm chính giữa bát. Hoặc trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy một số chú mèo cào thức ăn ra khỏi bát và ăn trên sàn nhà, tất nhiên là làm mọi thứ văng tung tóe. Một "chứng khó ở" phổ biến mà có thể bạn cũng từng gặp phải là chúng sẵn sàng đeo bám bạn khắp nơi chỉ để được cho ăn, nhưng lại chẳng thèm đếm xỉa đến đồ ăn khi bạn mang ra cho chúng. Vì sao mèo không chịu ăn dù thức ăn vẫn còn?


 • Mèo có bị thiểu năng hay chậm phát triển não không?

  Không giống như chó, mèo là giống loài sang chảnh và ít có mong muốn làm hài lòng chủ nhân hơn chó. Khi được gọi tên, một bé mèo có khi còn không thèm trả lời hoặc bơ người chủ cơ, và khi bé mèo nhà bạn quên mất đường tới hộp xỉ, vốn chuyện đó không có gì đáng lo ngại. Nhưng khi bé trở nên bối rối một cách bất thường, mất phương hướng hoặc không điều khiển được bản thân, thì có lẽ bạn nên đưa bé đi bác sĩ thú y khám.


Get fast and relevant Google search results